Biện pháp hạn chế tái phát viêm da cơ địa
Thời tiết thay đổi liên tục là một trong những nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát. Lời khuyên là hãy chọn cho mình 1 địa chỉ tin cậy để khám bệnh, có thể đến các bệnh viện chuyên khoa da liễu, phòng khám có bác sĩ da liễu uy tín, và thường xuyên trao đổi tình trạng với bác sĩ mỗi ngày, rồi mọi thứ sẽ được kiểm soát dần theo thời gian.

(Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Dưới đây là một số biện pháp làm hạn chế tái phát viêm da cơ địa bạn cần biết.
Dùng dưỡng ẩm đúng cách, đủ liều: Dưỡng sau tắm 5-10 phút, ngày ít nhất 2 lần, đủ lượng cần thiết (tuỳ theo các khuyến cáo):
+ Trẻ em dao động 100-300 g/tuần,
+ Người lớn 300-500g/tuần, xoa toàn thân.
+ Khi đỡ vẫn phải bôi để dự phòng tái phát.
Tránh các yếu tố kích thích như quần áo len, màu, thắt lưng, giày, găng tay, đồ trang sức... Hạn chế một số loại thức ăn như trứng gà, sữa bò. Tránh xa mạt nhà (thảm, rèm…); tránh xà phòng, chất tẩy rửa; tắm không quá lâu, hạn chế dùng sưởi, điều hoà, tạo độ ẩm trong phòng phù hợp, môi trường không thuốc lá, tránh nơi ô nhiễm không khí. Có thể làm các test dị nguyên tại bệnh viện để biết được chính xác tình trạng dị ứng.
Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ: Nếu dùng corticoid phải bôi đúng theo hướng dẫn của bác sĩ (thông tin trên tờ giới thiệu thuốc chỉ là tham khảo), không tự ý dùng. Khi bệnh đỡ có thể dùng phác đồ dự phòng tuần 2 lần vào 2 ngày cuối tuần để tránh tái phát.
Thu Hà

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am