Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm lừng
Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh đơn giản
Bánh trôi tàu là một món ăn vặt ngon quen thuộc trong mùa đông của Hà Nội. Cách làm bánh trôi tàu không quá khó nhưng để có được mẻ bánh trôi tàu chuẩn vị thì người làm bánh phải có bí quyết riêng.
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh chuẩn vị nhất.
Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh
- Nguyên liệu:
250gr bột nếp
10gr bột tẻ
Đường cát trắng
Lạc rang
Dừa nạo sợi
Đường phên hoặc đường thốt nốt
Đậu xanh
- Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh
Đậu xanh sạch vỏ mang ngâm nước khoảng 4 tiếng đồng hồ. Nếu có thể thì bạn nên đêm đậu xanh ngâm qua đêm thì sẽ ngon hơn.
Trộn bột gạo tẻ cùng với bột nếp cho nước sôi để nguội vào nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay.
Đậu xanh mang đi hấp rồi nghiền cho nhuyễn sau đó đó trộn với đường, dừa nạo sợi rồi cho một chút muối vào sau đó vo nhan đậu xanh thành các hình tròn nhỏ có trọng lượng bằng nhau.
Tiếp theo bạn lấy bột đã nhào mịn rồi chia thành từng viên bột nhỏ dùng tay làm dẹt rồi cho nhân đậu xanh vào chính giữa sau đó khéo léo vo tròn lại cho đến khi bột bao kín phần nhân bánh bên trong.
Sau khi nặn bánh xong bạn cho nước vào cùng đường thốt nốt, vỏ quất, gừng và nước cốt dừa vào trong nồi cho đến khi nước sôi thì thả bánh vào nấu. Nấu đến khi bánh nổi trên mặt nước thì nghĩa là bánh đã chín.
Vớt bánh ra bát cùng nước đường bạn rắc thêm một chút mè đen rang chín, lạc rang chín và dừa nạo sợi lên trên rồi thưởng thức khi bánh còn nóng.
Trên đây là cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm lừng đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm