Cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường

Đối với những bệnh nhân tiểu đường thì việc tiếp xúc với bánh trung thu nhân ngày Tết tình thân thôi cũng là một điều khó khăn. Vậy không phải những người bị tiểu đường đều không thể tận hưởng mùa Trung thu một cách trọn vẹn?
28/08/2018 15:35

Người bị tiểu đường vẫn có thể thưởng thức bánh trung thu.

Hiện tại trên thị trường đều tồn tại rất nhiều loại bánh trung thu và đúng là hầu hết chúng đều chứa năng lượng rất cao. Hàm lượng calo trong những chiếc bánh trung thu đó không ít hơn một bữa ăn bình thường bao gồm đầy đủ dưỡng chất, đạm, béo.

Cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường - người bị tiểu đường vẫn có thể thưởng thức bánh trung thu

Tuy nhiên không phải là trên thị trường không có những chiếc bánh dành riêng cho những người ăn chay, cũng có những loại bánh dành riêng cho những người đặc biệt như những bệnh nhân tiểu đường, cần dùng loại bánh ít đường. Đó chính là lí do những loại bánh dành cho người chay hay những bệnh nhân tiểu đường vẫn tồn tại trên thị trường.

Cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường

Nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đường nặng và không an tâm khi sử dụng những loại bánh dành cho người tiểu đường ngoài thị trường. Hay bạn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của người thân mắc bệnh tiểu đường trong gia đình những vẫn muốn họ tận hưởng Tết tình thân trọn vẹn.

Đơn giản, bạn có thể dành cho họ những chiếc bánh mà tự tay bạn làm. Dưới đây là những bước đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện để làm nên chiếc bánh trung thu cho người bị tiểu đường.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 130g bột nếp làm bánh dẻo
  • 180g đường bột
  • 35g shortening
  • 130ml nước lá dứa

Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 100g đường
  • 15g bột mì rây mịn
  • 20g bột ngô
  • 20g bột sắn
  • 50g nước cốt dừa đặc
  • 75g sữa tươi
  • 15g bơ
  • 500g nhân hạt sen lá dứa
  • 8 lòng đỏ trứng muối
  • Một ít màu thực phẩm màu vàng

Thực hiện làm bánh

Bước 1: Rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ, đun sôi cùng 1 lít nước trong thời gian 15 đến 20 phút. Lọc nước qua rây, để nguội rồi đổ vào chai. Nếu bạn pha nhiều có thể bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.

Bước 2: Rây đường bột và bột nếp vào tô lớn, tiếp theo cho shortening vào và trộn đều. Thêm nước lá dứa vào, nhào đều đến khi thu bột trở nên mềm dẻo. Bạn chia bột ra thành các phần bằng nhau bằng hình tròn.

Bước 3: Làm nhân custard bằng cách đánh đều tất cả các nguyên liệu làm nhân bao gồm bột mì, bột ngô, lòng đỏ trứng, đường, bột sắn, sữa, bơ, nước cốt dừa và màu vàng thực phẩm với nhau để chúng hòa quyện lại. Tiếp theo mang đi hấp trong vòng 30 phút.

Sau khi hấp mang ra dĩa, dùng nĩa trộn đều và nhào để thu được một khối bột tròn mịn. Bạn lăn phần nhân thành một khối dài, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ rồi lăn tròn.

Cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường đơn giản tại nhà

Bước 4: Chia phần nhân hạt sen lá dừa ra thành các miếng vo thành viên tròn rồi dùng tay ấn dẹt xuống. Bạn cũng ấn dẹt phần nhân custard ở trên rồi cho trứng muối vào giữa và bọc kín đều lại. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần lòng đỏ trứng muối là bạn đã làm xong phần nhân 3 lớp cực hấp dẫn của bánh.

Bước 5: Là bước cuối cùng, cán mỏng vỏ bánh, bỏ từng viên nhân vào giữa rồi bọc kín lại. Dùng dùng bột nếp phủ bên ngoài để vỏ bánh đỡ dính và mềm hơn nhé. Bạn cho lần lượt các viên bột vào khuôn rồi lấy tay ấn đều xuống là hoàn thành.

Bánh trung thu dẻo thơm hương lá dứa lại không hề ngọt nên rất thích hợp cho những bệnh nhân tiểu đường và tất nhiên, bạn không cần phải mất thời gian nấu nước đường cho loại bánh này.

comment Bình luận

largeer