Cách nấu ăn với bột đậu xanh giúp giảm cân dịp Tết

Bột đậu xanh là nguyên liệu phổ biến ở mọi gia đình vào dịp Tết, dưới đây là 3 công thức nấu ăn với bột đậu xanh giúp giảm cân ngày Tết.
27/01/2025 15:38

Bánh kếp bột đậu xanh

Nguyên liệu: 125gram bột đậu xanh; 65gram rau thái nhỏ (hành tây, cà chua, ớt chuông); 1-2 quả ớt xanh; 1,5gram bột nghệ; 1,5gram hạt thì là; 125ml nước; Muối vừa ăn; 5ml dầu ăn.

Hướng dẫn:

Đầu tiên, bạn hãy trộn bột đậu xanh, rau, nghệ, hạt thì là, muối và nước để tạo thành hỗn hợp sệt trong một chiếc bát lớn.

Đun nóng chảo chống dính và phết một lớp dầu mỏng vào.

Đổ một muôi bột vào và dàn đều thành một chiếc bánh mỏng.

Nấu cả hai mặt cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

banhkep

(Ảnh minh họa: Health)

Súp bột đậu xanh

Nguyên liệu: 30gram bột đậu xanh; 250ml nước; 2 tép tỏi (băm nhỏ); 2,5gram bột thì là; 1,5gram bột nghệ; Tiêu đen vừa ăn; Muối vừa ăn; 5ml dầu ăn.

Hướng dẫn:

Đầu tiên, bạn hãy đun nóng dầu trong nồi và phi tỏi thơm.

Tiếp theo, bạn hãy thêm bột đậu xanh và khuấy đều cho đến khi thơm.

Từ từ thêm nước, khuấy đều để tránh vón cục.

Thêm nghệ, thì là, hạt tiêu và muối. Đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Rau xào bột đậu xanh

Nguyên liệu: 10gram bột đậu xanh; 125gram rau củ hỗn hợp thái nhỏ (bí ngòi, ớt chuông, cà rốt); 2,5gram hạt mù tạt; 1,5gram bột nghệ; Muối vừa ăn; 5ml dầu ăn.

Hướng dẫn:

Đầu tiên, bạn hãy đun nóng dầu trong chảo và cho hạt mù tạt vào.

Cho rau, nghệ và muối vào, nấu trong 5 - 7 phút.

Rắc bột đậu xanh và khuấy trong 2 - 3 phút.

Theo Healthshots

comment Bình luận

largeer