CLIP: Hàng trăm người dân từ Hải Dương về được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Hàng trăm người dân đi từ các vùng dịch trở về Thủ đô Hà Nội xếp hàng chờ đợi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Y tế quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

19/02/2021 16:39

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội yêu cầu mở rộng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với những người từ Hải Dương về Hà Nội trong vòng 14 ngày kể từ ngày 2-2 đến ngày 16-2 và thực hiện giám sát sức khỏe tại nơi cư trú.

Ghi nhận tại Trung tâm Y tế quận Tây Hồ (Hà Nội), đã có rất đông người liên quan hoặc trở về từ Hải Dương từ 0 giờ ngày 2-2 đến ngày 16-2 đến để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Những tờ phiếu khai báo được các nhân viên y tế phát đến từng người.

 

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng phối hợp với các nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Tây Hồ (Hà Nội) đã yêu cầu những người đến lấy mẫu xét nghiệm phải luôn mang theo khẩu trang, giữ khoảng cách đúng quy định. Các nhân viên y tế trực tiếp kiểm tra thân nhiệt những người vào lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Nghe thông tin này, hai vợ chồng chị Vũ Hà Trang sống tại phường Thụy Khuê, (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã đến Trung tâm Y tế quận để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

"Vừa rồi 2 vợ chồng tôi có về quê ăn Tết ở Hải Dương, sáng nay nhận được thông báo của UBND phường nên chúng tôi đã đến Trung tâm Y tế quận Tây Hồ để lấy mẫu xét nghiệm. Tôi rất ủng hộ việc làm này để dịch không lây ra cộng đồng, tôi hy vọng sẽ có kết quả âm tính"- chị Vũ Hà Trang chia sẻ.

Khi được thông báo đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vì có liên quan đến vùng dịch, rất nhiều người đã ý thức chấp hành để bảo vệ mình và cộng đồng

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tây Hồ Trần Hồng Hà cho biết thực hiện yêu cầu của TP Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Coivd-19 trên địa bàn TP, bắt đầu từ ngày 18-2, Trung tâm Y tế quận đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân về Hà Nội từ các vùng dịch.

Cụ thể, trong buổi sáng 18-2, Trung tâm Y tế quận đã lấy được gần 600 mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong đó, phường Xuân La 200 mẫu, Quảng An 33 mẫu, Thụy Khuê 40 mẫu, Nhật Tân 38 mẫu, Tứ Liên 19 mẫu, Yên Phụ 68 mẫu, Bưởi 61, Phú Thượng 120 mẫu và 17 mẫu người bị tạm giam tại Công an quận Tây Hồ.

Theo NLĐ

comment Bình luận