Cơ bản đã khống chế được ổ dịch COVID-19 tại Gia Lai
Báo cáo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết, tại Gia Lai, tất cả các ca F0 đều liên quan đến 2 ổ dịch ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và xã Ia Trôk, huyện Ia Pa.
Tính đến 17 giờ, ngày 4/2, trên địa bàn ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đều là ca F1, đang cách ly tập trung, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Gia Lai ghi nhận tổng số 18 ca bệnh; ngoài ra, 5 ca nghi mắc COVID-19 đang được theo dõi và xét nghiệm lại; đồng thời lấy 3.714 mẫu xét nghiệm.Công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, thành phố Pleiku đã được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, đúng quy định. Các mẫu đã ghi nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Đến chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh trở lại; đồng thời thực hiện phân luồng, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh.
Tại cuộc họp, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, vừa qua, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 3 hệ thống xét nghiệm, giúp Gia Lai tăng tốc xét nghiệm và khẩn trương truy vết các ca liên quan. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng cử Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Bạch Mai đưa lực lượng vào hỗ trợ chẩn đoán, điều trị cho địa phương này. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cho biết đã xuất cấp cho Gia Lai khẩu trang y tế, quần áo chuyên dụng và một số trang thiết bị điều trị.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, việc nâng cao năng lực xét nghiệm, truy vết và điều trị, sẵn sàng không chỉ cho Gia Lai mà còn chuẩn bị cho các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên trong phòng, chống dịch COVID-19 trên tinh thần "luôn luôn cảnh giác".Thông tin về tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Đến giờ phút này, dịch bệnh cơ bản đã được khống chế. Với sự nỗ lực của các địa phương và lực lượng liên quan, niềm mong mỏi của người dân được đón Tết bình yên ngày càng đến gần".
Theo báo Tin tức

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm