Công dụng của gối vỏ cam đối với sức khoẻ

Dùng vỏ cam làm gối mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp diệt khuẩn, thanh nhiệt và giảm huyết áp, làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon. Dưới đây là công dụng cụ thể của gối vỏ cam đối với sức khoẻ.

13/05/2022 17:56

Giúp diệt khuẩn

Vỏ cam còn có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn nhất định, do đó, khi chúng ta sử dụng gối vỏ cam có thể làm giảm tác hại của một số loại virus đối với tế bào của con người.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thanh nhiệt và giảm huyết áp

Nằm gối sau khi phơi vỏ cam có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải cảm tốt cho những người bị tích nhiệt quá mức. Đối với những người có nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể quá cao, gây nóng trong, sử dụng gối vỏ cam có thể cải thiện tình trạng này.

Làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon

Bình tĩnh và làm dịu tinh thần là tác dụng quan trọng của gối vỏ cam. Hiệu quả giảm căng thẳng nhờ tinh dầu thơm trong vỏ cam là rất đặc biệt. Khi tinh dầu tự nhiên này tác dụng vào não sẽ làm bạn thư giãn, từ đó cũng có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Khi gối đầu lên ruột gối có chứa vỏ quýt, hơi nóng từ cơ thể sẽ tiếp xúc với vỏ cam, làm cho chúng nóng lên, dễ dàng giải phóng tinh dầu, từ đó có tác dụng làm giảm chứng mất ngủ và suy nhược thần kinh của con người.

Theo Boldsky

comment Bình luận