Hà Nội: Xác định nguyên nhân ngộ độc xảy ra tại Trung tâm Hội nghị ở quận Long Biên

Liên quan đến vụ ngộ độc xả ra ngày 19/12 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội, ngày 24/12, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội đã xác định nguyên nhân là do ngộ độc hóa chất Acetonitrile có trong rượu trắng do người của một công ty mang đến.
24/12/2024 16:27

Ngày 24/12, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội đã xác định nguyên nhân là do ngộ độc hóa chất Acetonitrile có trong rượu trắng do người của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên NBC Pacific mang đến. Trước đó, ngày 19/12/2024, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên NBC Pacific (trụ sở tại phố Nối, Hưng Yên) có tổ chức tiệc Hội thảo “Kỳ vọng thị trường chăn nuôi 2025 và Quản lý căng thẳng với hỗn hợp Vitamin trộn sẵn trong nước uống” tại Trung tâm Hội nghị ở quận Long Biên, Hà Nội.

ruou

(Ảnh minh họa: VGP)

Tại sự kiện này, Công ty có tổ chức 2 bữa ăn (bữa ăn phụ lúc 10h và bữa ăn chính 12h) có 80 người tham dự. Sau đó, có 20 người phải nhập viện. Trong đó, tại Bệnh viện Bạch Mai có 18 bệnh nhân; Bệnh viện Đức Giang có 1 bệnh nhân; Bệnh viện Xanh Pôn có 1 bệnh nhân. 

Ngoài ra còn có 2 người tử vong, gồm bệnh nhân Trần Tú Huân (sinh năm 1988, địa chỉ: An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), tử vong khi đang trên đường đến Bệnh viện 103 và bệnh nhân Nguyễn Duy Long (sinh năm 1985, địa chỉ: Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh), tử vong tại nhà (đang chờ kết quả pháp y).

Thu Trang

comment Bình luận

largeer