Hội chứng Jacobsen khiến chàng trai Ấn Độ không thể lấy vợ được
Hội chứng Jacobsen khiến chàng trai Ấn Độ không thể lấy vợ được
Ngày 30/5 tờ Daily Mail đưa tin, anh Kumar mắc nhiều bệnh đến nỗi các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác đó là bệnh gì. Họ chỉ biết anh ta cũng bị hội chứng Jacobsen - một dị tật bẩm sinh hiếm gặp do một số gien trong nhiễm sắc thể 11 bị mất.
Chính hội chứng này khiến bạn cảm thấy khó khăn khi đi đứng, không thể bước đi bình thường được. Thậm chí không có một sợi tóc nào có thể mọc trên đầu anh được.
Vì sở hữu cái đầu to, đôi mắt hẹp sâu nên những người trong làng thường trêu trọc, mỉa mai, châm biếm anh. Họ gọi anh với cái tên là “Họ chỉ biết anh ta cũng bị hội chứng Jacobsen - một dị tật bẩm sinh hiếm gặp do một số gien trong nhiễm sắc thể 11 bị mất.

Hội chứng Jacobsen khiến chàng trai Ấn Độ không thể lấy vợ được. Kumar có hình dáng như “người ngoài hành tinh”
Anshu Kumar chia sẻ: “Tôi rất muốn không để ý đến người khác nhìn mình ra sao, nhưng tôi không thể nhắm mắt của mình lại được”. Anh luôn cảm thấy mình không may mắn và luôn hy vọng có một hình dáng bình thường như những người khác.
“Tôi chỉ muốn bình thường để có thể cưới được vợ”, Kumar nói.
Ba của Kumar (46 tuổi) mỗi tháng chỉ kiếm được khoảng 150 bảng Anh nên không thể đưa anh đi bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị đúng.
“Chúng tôi mất dần hy vọng để giúp con trai được phục hồi”, ba của Kumar nói với Daily Mail.
Cả gia đình đang trông chờ chính phủ sẽ trợ giúp để con trai họ được điều trị và sống một cuộc sống bình thường.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am