Khế chua ngâm đường phèn - "Thần dược" tốt cho xương khớp, lọc phổi

Theo y học cổ truyền, khế chua có công dụng tiêu ʋιêm, trừ phong thấp, trừ đờm,… Do đó, bên cạnh việc tɾị ho thì khế chua còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệпh xươпg khớp, điển hình là viêm khớp, thần kinh tọa, bệпh phong tê thấp.
20/07/2022 15:22

Chuẩn bị:

- 1 kg khế chua

- 200 g đường phèn

- Vài nhánh gừng

- Lọ thuỷ tinh

tac-dung-cua-khe-chua-ngam-duong-phen-khien-ban-bat-ngo-14-.8789

(Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Khế chua rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng vài phút rồi vớt ra để ráo nước, cắt thành những lát mỏng.

- Gừng thái lát mỏng, sởi chỉ hoặc băm nhỏ tùy thích.

- Cho nước và đường phèn vào nồi nấu sôi để tan đường rồi để nguội.

- Cho khế và gừng vào lọ thủy tinh rồi đổ nước đường phèn vào. Nếu không làm nước đường phèn, bạn có thể cho đường phèn trực tiếp vào ngâm, cứ một lớp khế thì một lớp đường.

– Đậy kín lọ, để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dùng được.

Thích ngọt có thể tăng đường, muốn độ đường chua ngọt vừa phải cho ít đường. Tùy theo khế chua ngọt mà gia giảm lượng đường cho phù hợp.

Lưu ý:

- Khi uống, bạn hãy lấy một thìa nước khế chua ngâm đường phèn hòa cùng nước ấm. Có thể thêm vài giọt mật ong vào cùng để bổ sung hệ vi sinh cho đường ruột.

- Phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau dạ dày không nên dùng nước uống này.

Theo Tạp chí Y học

comment Bình luận

largeer