Kiên Giang: 13 cơ sở bị xử phạt 21,75 triệu đồng trong “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-BCĐATVSTP ngày 27 tháng 3 năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”. Trong tháng hành động năm 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động tại huyện Giồng Riềng vào ngày 14/4/2024 với số lượng 500 người tham dự.
29/05/2024 10:01

Theo đó, từ ngày 15/4/2024 đến 15/5/2024, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm các cấp và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập 162 đoàn kiểm tra 2.714 các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Kết quả có 276  cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, trong đó có 13 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính do kinh doanh thực phẩm hết hạn và không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng số tiền phạt là 21,75 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy 98 kg thực phẩm bao gói sẵn (bánh, kẹo, gia vị...). Nhắc nhở tại chỗ 263 cơ sở.

28-2325998

Kiểm tra tại Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Anh Đào Sứ Tiên

Bên cạnh công tác thanh, kiểm tra, các đoàn cũng tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu đúng và thực hiện đúng các qui định về an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh. Vận động các cơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm treo 256 băng rôn tuyên truyền tháng hành động tại các điểm chợ, khu dân cư đông đúc, trục đường chính. Đồng thời các địa phương cũng phối hợp với đài phát thanh huyện, thành phố phát 1.486  lượt các khẩu hiệu tuyên truyền, tuyên truyền trên đài truyền hình 90 buổi. Trong quá trình thanh, kiểm tra các đoàn cũng đã phát 7.390 tờ rơi và 1.405 tranh áp phích cho các cơ sở. Kết thúc tháng hành động, toàn tỉnh không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 là điểm nhấn trong năm, tạo đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Gia Huy

comment Bình luận

largeer