Loại cây mọc dại bờ rào bất ngờ được thu mua với giá cao
Loại cây được nhắc đến ở đây là cây dưa chuột dại. Cây này thường xuất hiện ở các bờ rào, bụi tre ở các vùng quê nhưng ít ai biết đến công dụng của chúng. Người dân thường nhổ bỏ đi.
Cây dưa chuột dại đang được thương lái tìm mua với giá lên đến 40.000 đồng/kg tươi.

Chính vì thế, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi thấy có người thu mua loại cây dại này trong thời gian gần đây. Chị Ánh Dương (Hải Phòng) chia sẻ: “Tôi không ngờ cây dại mà cũng có người bỏ tiền ra mua. Trước đây, tôi thấy cây này mọc đầu bờ rào, bụi tre nhưng không ai biết tới công dụng của nó nên người làng tôi hầu như đểu nhổ bỏ. Hôm nay, tôi thấy người thu mua nên thấy rất bất ngờ, lên mạng tra mới thấy chúng có công dụng cho sức khỏe”.

Đồng quan điểm, anh Phước Tường (Hải Dương) cũng cho biết cây này thường thấy mọc dại rất nhiều tại các vùng quê. “Hồi nhỏ, tôi cùng mấy đứa bạn trong xóm cũng ăn rồi, tôi còn nhớ quả của cây này mùi giống vị dưa chuột nhưng tôi không biết tên cũng như công dụng của chúng. Quê tôi, mọi người thường gọi chúng với cái tên cây dại mà thôi”, anh nói.
Khi thấy có người thu mua, anh không khỏi bất ngờ: “Tôi không nghĩ cây dại này có thể bán được. Nếu là trước đây, tôi chắc kiếm được kha khá tiền nhưng bây giờ cây này mọc ít rồi, kiếm tìm mãi mới thấy một cây”.
Loại cây này mọc dại đầy bờ rao nhưng ít ai biết đến tên và công dụng của chúng.
Liên hệ với người mua, anh Cường Nguyễn (Thanh Hóa) cho biết thời điểm này đang có người muốn anh thu gom khoảng 10 tấn cây dưa chuột dại. Nhưng loại cây này chủ yếu mọc dại nên số lượng không có nhiều.

“Mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên khi thấy tôi thu mua. Thậm chí, rất nhiều người còn không biết đến tên và công dụng của nó. Đến khi tôi nói ra, họ mới biết được loại cây này có tác dụng tốt cho sức khỏe và chữa bệnh”, anh cho hay.
Giá anh thu mua hiện tại là 40.000 đồng/kg cây tươi. Người bán có thể để lại địa chỉ và anh đến tận nơi thu mua.

Anh chia sẻ thêm đây là anh đi thu mua để bán lại cho một đầu mối khác. Theo anh được biết, họ thu mua cây dưa chuột dại này về làm trà giải nhiệt và thuốc. Nhưng anh chỉ thu mua bây giờ, còn sau này chưa biết như thế nào.
Theo Đông Y, dưa chuột dại có vị ngọt và đắng, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, tiêu sưng. Cây còn có tác dụng trong việc điều trị đau họng, viêm kết mạc cấp, viên tuyến mang tai, viêm nhiễm đường tiết niệu... Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da: mụn nhọt, viêm mủ da, lao, bỏng...
Theo Kiến thức

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Amway đứng Top 6 "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025"
Amway Việt Nam - Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, tự hào công bố hai thành tựu nổi bật: Top 6 “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025” (Best Workplaces in VietnamTM 2025) ở hạng mục doanh nghiệp vừa và và lần thứ hai được chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc” (Great Place to Work Certification). Danh hiệu này do Great Place To Work®, tổ chức toàn cầu uy tín về văn hóa doanh nghiệp công nhận.May 23 at 7:01 pm -
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am