Lợi ích cho sức khỏe từ sò huyết và cách chế biến

Sò huyết nổi tiếng là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, ít chất béo. Ngoài ra, đây là loại thực phẩm chống oxy hóa và lão hóa rất tốt để chống oxy hóa. Nó phù hợp cho tất cả mọi người, cả người lớn và trẻ em, là thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe gia đình.
31/12/2021 11:19
ngon

Ảnh minh họa

Lợi ích đối với sức khoẻ

Sò huyết rất giàu selenium, một chất chống oxy hóa. Nó cũng rất giàu kali, giúp bài tiết natri và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thói quen sống hằng ngày; sắt và vitamin B, có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều taurine, hỗ trợ giải độc gan và tốt cho việc giảm cholesterol trong máu. Giống như các loại sò khác, nó rất giàu axit amin thiết yếu và rất hữu ích cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em và thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển.

Sò huyết còn là thực phẩm giàu protein, ít calo, ít chất béo có lợi cho những ai thích một chế độ ăn uống lành mạnh hoặc muốn kiểm soát cân nặng của mình.

Cách chế biến

Tốt nhất nên hấp hoặc nướng để có thể giữ được hương vị ban đầu của sò huyết. Có thể nướng cùng với các loại rau khác nhau như hành tây, nấm, măng tây, cà chua và ớt bột. Đối với những con sò huyết nhỏ thì nên thưởng thức dưới dạng các món canh hoặc cháo.

Sò huyết được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, nướng mỡ hành, xào sả ớt hoặc nấu cháo,... Nếu ăn kèm với tỏi, thành phần allicin của tỏi sẽ giảm bớt mùi tanh và bạn có thể thưởng thức một cách ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn nấu quá lâu, các thành phần sẽ hòa tan trong nước, bao gồm cả taurine sẽ bị bốc hơi, vì vậy tốt hơn là bạn nên để sò chín tới. Khi chọn sò huyết, nên lựa chọn những con còn tươi còn sống, vỏ không bị vỡ, và tốt hơn là nên chọn sò có vân gợn sóng rõ ràng trên bề mặt. Nếu muốn để được lâu, bạn hãy chần sơ qua nước sôi rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

(THEO NAVER)

comment Bình luận

largeer