Lợi ích của nước chanh đối với phụ nữ mang thai

Nước chanh được biết đến là thức uống an toàn và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai khi sử dụng thức uống này cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
11/05/2022 11:51
c2

Ảnh minh họa

Giảm ốm nghén

Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, mặc dù không có bằng chứng khoa học nhưng chanh được biết là có tác dụng giảm buồn nôn do ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên của bạn.

Nó cũng có thể làm giảm lưu lượng mật dư thừa và đờm tích tụ trong đường tiêu hóa. Thức uống này cũng hoạt động như một chất làm thơm miệng, có thể giúp giảm buồn nôn và nôn. Nếu chanh không giúp bạn giảm cảm giác buồn nôn và tình trạng buồn nôn trở nên dữ dội, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Kiểm soát áp lực máu

Hàm lượng vitamin trong chanh củng cố các mạch máu bằng cách giữ cho chúng mềm và linh hoạt. Do đó, nó ngăn ngừa chảy máu bên trong và đóng một vai trò hiệu quả trong việc giảm huyết áp cao. Nó cũng được biết là làm giảm mức cholesterol.

Nếu huyết áp cao, bạn phải khám thai định kỳ và tuân theo kế hoạch điều trị của bác sĩ.

Hỗ trợ tiêu hoá

Gặp phải vấn đề khó tiêu khi mang thai là điều khá bình thường. Nước chanh là một phương thuốc cổ truyền tốt để giữ cho đường tiêu hóa của bạn được cung cấp dầu tốt và hỗ trợ tiêu hóa tốt.

Tăng cường miễn dịch

Nước chanh giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng thông thường như cảm lạnh thông thường, cảm cúm và một số loại sốt.

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong chanh giúp cải thiện cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể và chống lại vi khuẩn và virus.

Giúp phát triển xương

Nước chanh là một nguồn giàu magiê và canxi, giúp cải thiện sức khỏe và sự phát triển của xương. Bạn cũng sẽ cung cấp những khoáng chất này cho thai nhi.

Chanh có chứa kali giúp nuôi dưỡng các tế bào não và dây thần kinh, đồng thời cũng được biết đến là chất giúp phát triển xương ở thai nhi.

 (THEO HEALTHBENEFITSOF)

comment Bình luận

largeer