Nghi mắc tiêu chảy cấp, một bé trai tử vong
Theo điều tra, giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, trẻ mắc bệnh ngày 5/1 với triệu chứng sốt cao liên tục, kèm theo đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày, mệt mỏi, được gia đình mua thuốc ở ngoài về điều trị nhưng bệnh không đỡ.
Ngày 7/1, gia đình đưa trẻ nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp trong tình trạng sốt cao 41 độ C; da, niêm mạc nhợt nhạt; ý thức lơ mơ; đại tiện phân lỏng; mạch nhanh, nhỏ, khó bắt; được chẩn đoán sốt cao chưa rõ nguyên nhân/Tiêu chảy mất nước nặng (mức độ C) và được xử trí bằng phương pháp truyền dịch, hạ sốt cùng các thuốc hỗ trợ khác.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk điều tra dịch tễ và lấy mẫu bệnh phẩm tại khu vực nhà bệnh nhi tử vong.
Đến 16 giờ 25 phút cùng ngày, trẻ có biểu hiện hôn mê sâu rồi tử vong lúc 16 giờ 45 phút với chẩn đoán: Theo dõi viêm màng não/Tiêu chảy mất nước mức độ C.
Qua điều tra những hộ gia đình xung quanh, trong 10 ngày nay, xuất hiện khoảng 13 trường hợp mắc bệnh tiêu chảy, triệu chứng tương tự như trường hợp trên, đối tượng mắc bệnh chủ yếu tập trung ở trẻ em dưới 3 tuổi. Theo nhận định ban đầu, những trường hợp tiêu chảy có thể liên quan đến việc sử dụng chung nguồn nước bị nhiễm khuẩn.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã lấy 8 mẫu bệnh phẩm, 2 mẫu nước sinh hoạt và 2 mẫu nước uống gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm để xác định tác nhân gây bệnh.
Trung tâm Y tế huyện Ea Súp cũng đã tiến hành phun hóa chất CloraminB 25% xử lý môi trường, nguồn nước tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh. Truyền thông cho người dân phải ăn chín, uống chín và rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi cho trẻ ăn, uống; khuyến cáo tất cả những trường hợp mắc bệnh phải đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm