Những loại rau củ giúp loại bỏ cục máu đông, hạ mỡ máu

Ngoài việc không ăn quá nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều muối, nhiều đường và gây kích thích, chúng ta cũng nên ăn nhiều rau xanh để bỏ cục máu đông, hạ mỡ máu.
11/06/2023 16:30

Bí đao

Nếu bạn bị huyết khối, huyết áp cao, lượng đường trong máu cao và mỡ máu cao hoặc một số bệnh tim mạch, mạch máu não thì nên tăng cường bổ sung bí đao trong chế độ ăn uống một cách hợp lý.

Bí đao là loại thực phẩm ít calo, nhiều kali, ít natri, có thể phát huy tác dụng lợi tiểu và hạ huyết áp rất tốt. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ trong bí đao đặc biệt cao, có thể làm giảm lipid và cholesterol trong ruột, máu, bảo vệ sức khỏe đường ruột, phòng ngừa xơ cứng động mạch.

Măng tây

Các loại vitamin có trong măng tây có thể tăng cường tính đàn hồi của mạch máu. Đồng thời, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn như axit folic và selen, có tác dụng duy trì nhất định đối với sức khỏe của mạch máu. Ngoài ra, măng tây còn chứa nhiều axit nucleic và axit sulfurous.

Ảnh: Chaucomposite

Ảnh: Chaucomposite

Sau khi những thành phần này vào cơ thể, chúng có thể làm sạch một số cholesterol trong mạch máu và thúc đẩy bài tiết ra khỏi cơ thể để đạt được hiệu quả loại bỏ cục máu đông.

Măng tây là một loại thực phẩm giàu chất xơ, những cellulose này sẽ bài tiết một số chất thải trao đổi chất trong ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết nhanh chóng chất béo trung tính và một số chất chuyển hóa trong mạch máu.

Xà lách

Một khi huyết khối hoặc tăng lipid máu xảy ra, cần phải bổ sung nhiều rau hơn trong chế độ ăn hàng ngày. Xà lách là loại thực phẩm giàu vitamin, giàu chất xơ, ngoài ra nó còn chứa nhiều canxi, phốt pho và magie. Nó không chỉ thúc đẩy quá trình chuyển hóa các thành phần lipid trong cơ thể, mà còn ngăn ngừa sự tích tụ quá mức của một số cholesterol trong mạch máu.

Ngoài ra, mannitol chứa trong xà lách có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy tuần hoàn máu, có thể loại bỏ cục máu đông, hạ lipid máu.

Hành tây

Hành tây không chỉ chứa nhiều vitamin và các nguyên tố khoáng chất khác, mà còn chứa axit amin lưu huỳnh. Thành phần này có thể tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết trong cơ thể con người và có tác dụng rất mạnh trong việc làm tan huyết khối, hạ lipid máu, làm sạch mạch máu.

Ngoài ra, chất prostaglandin có trong hành tây có thể làm giãn nở mạch máu, không những có tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp mà còn có thể nhanh chóng đào thải một số chất thải trao đổi chất trong mạch máu.

Cà tím

Cà tím có hàm lượng đường rất thấp, hàm lượng chất xơ rất cao. Nó không chỉ có thể đóng vai trò phụ trợ trong việc hạ huyết áp và ổn định lượng đường trong máu, mà còn có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của mạch máu. Hơn nữa, vitamin C và saponin trong cà tím có tác dụng làm giảm cholesterol trong mạch máu.

Ngoài ra, vitamin P chứa trong cà tím có thể ngăn ngừa xơ cứng mạch máu.

Theo Aboluowang

comment Bình luận

largeer