Những tác hại nào có thể xảy ra khi bỏ bữa sáng?

Buổi sáng được cho là bữa quan trọng nhất trong ngày, giúp duy trì sự hoạt động của các bộ phận trong cơ thể và tạo năng lượng tốt hơn. Nếu không ăn bữa sáng liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến một số bệnh nghiêm trọng dưới đây:

06/02/2021 14:14

1. Ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và công việc

Bữa sáng là nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của não bộ, nếu không có bữa sáng, cơ thể sẽ không thể cung cấp đủ lượng đường trong máu để tiêu thụ, đồng thời sẽ cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng, không phản ứng kịp.

2. Viêm dạ dày, loét dạ dày, dễ táo bón

Nếu bỏ bữa sáng và ăn trực tiếp đồ ăn Trung Quốc sẽ khiến bụng đói lâu sẽ khiến dịch vị tiết ra nhiều, dễ gây viêm dạ dày, loét dạ dày. Nó cũng dễ làm mất cân bằng phản xạ dạ dày và đại tràng, dễ dẫn đến táo bón.

3. Dễ tăng cân và nhanh lão hóa

Nếu bạn không ăn sáng, tất yếu sẽ dẫn đến việc ăn nhiều vào bữa trưa và bữa tối, và nói chung là ít vận động sau bữa tối, dễ gây tích tụ mỡ và dẫn đến béo phì. Hơn nữa, cơ thể con người chỉ có thể sử dụng glycogen và protein dự trữ trong cơ thể, theo thời gian sẽ gây khô da, nếp nhăn và thiếu máu, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa.

4. Tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính

Khi bụng đói, để đạt được sức mạnh, cơ thể sẽ sử dụng các tuyến như tuyến giáp, tuyến cận giáp, ptosis để đốt cháy các mô, ngoài ra còn gây ra cường giáp, cơ thể sẽ bị nhiễm axit và tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

20200415_071334_815502_ansang.max-800x800

Tránh xa bốn loại thực phẩm này trong bữa sáng

1. Không nên coi thức ăn thừa là bữa sáng vì thiếu chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, chúng ta phải tuân thủ nguyên tắc “không để thịt thừa”, rau được đun nhiều lần sẽ mất dinh dưỡng nghiêm trọng, đạm và chất khoáng của thức ăn động vật không dễ bị mất đi.

2. Không thích hợp ăn quá nhiều dầu mỡ, khó tiêu.

Để ăn dồi dào hơn , bánh mì kẹp thịt, cánh gà rán, các món chiên, rán, xào kiểu Trung Quốc, nạp nhiều thực phẩm giàu đạm, nhiều calo và chất béo sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày.

3. Không thích hợp coi ăn vặt là bữa sáng vì không đủ dinh dưỡng

Đồ ăn vặt hầu hết là đồ khô, nhiều calo và hàm lượng đường cao, không có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ.

4. Vừa đi vừa ăn sáng không nên vì sẽ khó tiêu.

Vừa ăn vừa đi, vừa cử động miệng, vừa vận động toàn thân, một phần máu phải cung cấp cho mô cơ và một phần máu cung cấp cho chức năng tiêu hóa, trước mắt sẽ gây khó tiêu. và rối loạn chức năng tiêu hóa lâu dài.

Bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng phải có đủ chất bột đường, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất và nước, đặc biệt phải giàu chất xơ. Chứa thực phẩm chính, các sản phẩm từ sữa, trái cây và rau quả. Thực phẩm chủ yếu có thể là cháo nhiều hạt, bánh mì hấp, bánh cà rốt, bánh mì nướng, yến mạch, bánh mì nguyên cám...; các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa dê, sữa chua ít đường và sữa đậu nành. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể thêm một số loại trái cây và rau quả.

Mộc Trà (tổng hợp)

comment Bình luận