Quảng Ngãi ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch số 61/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2023.
21/03/2023 17:04

Mục tiêu chính của kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm nông, lâm, thủy sản, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của Nhân dân, nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong tỉnh, trong nước và thúc đẩy xuất khẩu.

Phấn đấu trong năm 2023, tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản được thẩm định điều kiện đảm bảo ATTP xếp loại A, B đạt tối thiểu 98,5% trên tổng số cơ sở được thẩm định; 100% cơ sở thẩm định xếp loại C được tái kiểm; tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tăng 5% so với năm 2022.

Ảnh: Hà Nội mới

(Ảnh: Hà Nội mới)

Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được giám sát vi phạm các quy định ATTP giảm 10%; diện tích trồng trọt, diện tích nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt - GAP (như VietGAP, Global GAP, hữu cơ,… hoặc tương đương) tăng 10% so với năm 2022.

Tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông, lâm sản và thủy sản được chứng nhận HACCP, ISO 22000 (hoặc tương đương) tăng tương ứng 10%/năm và 15%/năm; tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu (làm sẵn, ăn liền) tăng 10%/năm so với năm 2022.

Cẩm Đào

comment Bình luận

largeer