Số F0 mới tại Hà Nội có thể lên đến 2.000-3.000 ca/ngày
Trước đó, thành phố có thông báo về cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội (tính đến ngày 24/12). Theo đó, thành phố vẫn ở cấp độ 2 - màu vàng - nguy cơ trung bình về dịch COVID-19.
Tuy nhiên, có 8 quận được đánh giá ở cấp độ 3 - màu cam - nguy cơ cao về dịch COVID-19, tăng thêm 6 quận so với lần đánh giá trước đó. Thành phố chỉ còn duy nhất huyện Phúc Thọ ở cấp độ 1 - màu xanh.
21 quận, huyện còn lại ở cấp độ 2 - màu vàng - nguy cơ trung bình.
Các quận ở cấp độ 3 , nguy cơ cao gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ.
Cũng theo đánh giá, thành phố có 67 xã, phường ở cấp độ 3 (tăng 42); 116 xã, phường ở cấp độ 2 và 396 xã, phường ở cấp độ 1.
Sau khi có công bố cấp độ dịch trên địa bàn, các quận ở cấp độ 3 về dịch COVID-19 đã có văn bản điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn.
Cụ thể, các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàng Mai thông báo siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt theo quy định đối với các hành vi vi phạm; hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.
Các quận này cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21h00 hằng ngày.
Trả lời tờ Tiền Phong, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, dự kiến số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày ở Hà Nội có thể còn tăng lên đến 2.000 - 3.000 trường hợp mỗi ngày trong dịp cuối năm, tuy nhiên, vẫn trong dự báo và thành phố cũng đã có phương án đáp ứng.
“Sẽ khoanh gọn theo khu vực nguy cơ chứ không cách ly xã hội như trước đây”, ông Tuấn nói như vậy khi đề cập thực tế ngày càng nhiều địa phương trên địa bàn thành phố chuyển sang cấp độ 3.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm