Tác dụng của nước ép củ cải
Củ cải cũng có một lượng lớn vitamin C, hoạt động như một chất chống ô xy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại.
Ở Ấn Độ, củ cải được sử dụng trong món salad cũng như được cắt nhỏ và ướp gia vị như một món nhồi cho parantha.
Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe đến nước ép củ cải chưa? Vâng, có đấy! Vì củ cải có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng, nên ép nó là cách tốt nhất để tận dụng tất cả dinh dưỡng của nó.
Củ cải cũng có một lượng lớn vitamin C, hoạt động như một chất chống ô xy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại
Nước ép cho phép hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng thiết yếu này và người ta có thể hưởng lợi rất nhiều từ các đặc tính chữa bệnh của nó, theo Times of India.
1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Củ cải và nước ép của nó có chứa các hợp chất hóa học có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nước ép củ cải giúp tăng cường sản xuất adiponectin tự nhiên của cơ thể. Mức độ cao hơn của hormone này có thể giúp bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin.
2. Giúp chống lại sự phát triển của nấm
Nước ép củ cải có chứa các enzym như diastase, amylase, myrosinase và esterase có thể tiêu diệt bất kỳ loại nấm nào phát triển quá mức trong cơ thể. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ độc tố, ký sinh trùng và vi rút có hại ra khỏi cơ thể.
3. Tăng cường chức năng gan
Nước ép củ cải chứa các hợp chất giúp gan giải độc và chữa lành các tổn thương. Những hợp chất tương tự cũng giúp thận thải độc tố ra ngoài. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa và rối loạn tiết niệu, theo Times of India.
4. Góp phần cải thiện tim mạch
Củ cải rất giàu chất chống ô xy hóa và khoáng chất như canxi và kali. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ cải cũng là một nguồn cung cấp nitrat tự nhiên giúp cải thiện lưu lượng máu.
5. Giúp chống sốt
Một phương thuốc tự nhiên tốt để hạ sốt là uống nước ép củ cải. Nó làm giảm nhiệt độ cơ thể và giảm viêm do sốt.
Cách làm nước ép củ cải
1. Rửa sạch 10 củ cải và cắt nhỏ. Xay chúng trong máy ép trái cây.
2. Khi củ cải ở dạng lỏng, hãy đổ nước ép thu được vào tô qua một cái rây lọc để loại bỏ bã.
3. Giữ tô nước ép trong tủ lạnh để làm mát (tùy chọn).
4. Sau khi nước ép mát, hãy rót vào ly. Thêm một chút muối biển cho vừa rồi dùng, theo Times of India.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp
Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ, ngày 27/3 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp”. Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động và doanh nghiệp.March 29 at 9:21 am -
Cập nhật thông tin mới nhất về quy trình khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Tháng Tám
“Chào bác sĩ! mình đang có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và muốn được tư vấn về quy trình khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Tháng Tám. Mong bác sĩ giải đáp giúp mình, mình xin cảm ơn”.March 28 at 7:34 pm -
Bác sĩ Nguyễn Rô kể về chuyện đời chuyện nghề
Bác sĩ Nguyễn Rô là bác sĩ da liễu được biết đến với hình mẫu phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, tài năng. Người đẹp còn tâm huyết với phương châm sống cân bằng từ tâm, tài, trí, đức và mong muốn lan tỏa các giá trị đẹp, yêu thương đến cộng đồng.March 28 at 7:33 am -
Xu hướng sản xuất và kinh doanh sữa dinh dưỡng năm 2024
Trong năm 2024, ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa dinh dưỡng tiếp tục chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và các xu hướng mới. Từ việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới trong quy trình sản xuất đến việc đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường, ngành này đang trải qua những biến động đáng chú ý.March 27 at 2:29 pm