Thực phẩm cho người bị bệnh suy giáp
Các loại thực phẩm như bông cải xanh, củ cải và bắp cải nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, vì chúng có chứa glucosinolate, là hợp chất có thể làm giảm sản xuất hormone trong tuyến giáp, làm suy yếu hoạt động của tuyến.
Ngoài thực phẩm, người bị suy giáp cũng cần được bác sĩ chuyên khoa nội tiết đồng hành, họ có thể kê đơn thuốc để điều chỉnh chức năng tuyến giáp và giảm các triệu chứng của bệnh, có thể bao gồm mệt mỏi, tăng cân và khô da.
Thực phẩm ưu tiên
Trong chế độ ăn cho người suy giáp, điều cần thiết là duy trì chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, ưu tiên thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và khoáng chất như iốt, selen, kẽm và đồng, bao gồm:
Nguồn thực phẩm giàu i-ốt như rong biển, muối i-ốt, hải sản, sữa và các dẫn xuất.
Thực phẩm giàu kẽm như thịt bò, quả óc chó, hạt dẻ và quả hạch Brazil.
Nguồn thực phẩm chứa selen, chẳng hạn như trứng, thịt, hải sản, nấm, ngũ cốc nguyên hạt và quả hạch Brazil;
Thực phẩm giàu đồng như ca cao, đậu phộng, hạnh nhân và yến mạch;
Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa , chẳng hạn như sơ ri, bí ngô, hạt điều, đu đủ, dâu tây, cà chua, bơ và cam.
Điều quan trọng nữa là bao gồm ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như bánh mì nguyên hạt, mì ống nguyên hạt và gạo lứt, vì những thực phẩm này chứa lượng chất xơ tốt, rất quan trọng để thúc đẩy cảm giác no và ngăn ngừa tăng cân.
Ngoài ra, nên tập thể dục thường xuyên để cải thiện tâm trạng, thể chất và tinh thần, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa tăng cân quá mức.
Thực phẩm nên tránh
Một số loại thực phẩm có thể gây tăng cân hoặc làm giảm sản xuất hormone tuyến giáp và nên tránh là:
Thực phẩm giàu đường như bánh ngọt, kẹo, nước ngọt, kem, bánh quy;
Ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắng, mì ống trắng, gạo trắng;
Nguồn thực phẩm chứa glucosinolate, chẳng hạn như bông cải xanh, bắp cải, củ cải, củ cải, súp lơ trắng và mầm Brussels;
Thực phẩm công nghiệp hóa, chẳng hạn như thịt hun khói, bơ thực vật, nước sốt và gia vị ăn liền, thức ăn nhanh và đồ ăn nhẹ đóng gói;
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, tempeh và dầu đậu nành.
Điều quan trọng cần nhấn mạnh là không cần phải loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm này khỏi chế độ ăn, điều quan trọng là tránh ăn quá nhiều và thường xuyên những thực phẩm này.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm