3 học sinh nhập viện do ăn nhầm hạt ngô đồng
3 học sinh nhập viện do ăn nhầm hạt ngô đồng
Tối ngày 23/4, bác sĩ Thái Hải Đăng, giám đốc bệnh Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, Nghệ An xã nhận: đơn vị có tiếp nhận 3 học sinh 7 tuổi nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc.
Được biết, khoảng 15 giờ ngày 23/4 khi đang trong giờ ra chơi các em học sinh lớp 1 B, trường tiểu học Kỳ Tân – Tân Kỳ đã rủ nhau nhặt quả ngô đồng. Sau đó, các em đã đập lấy hạt ngô đồng để ăn thử.
Một lúc sau, có nhiều em xuất hiện tình trạng đau bụng kèm theo khó thở. Khi phát hiện sự việc các thầy cô đã lập tức đưa các em đến trung tâm Y tế huyện để cấp cứu.

3 học sinh nhập viện do ăn nhầm hạt ngô đồng. Hạt ngô đồng được nghi là "thủ phạm" gây ngộ độc cho các em học sinh
Bác sĩ Hải Đăng chia sẻ: “Có 3 em học sinh 7 tuổi nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc. Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, giúp các em qua cơn nguy kịch. Trong đó, có một em nhẹ hơn, sau khi được kiểm tra đã xuất viện trở về, còn 2 em hiện vẫn đang phải nằm điều trị tại trung tâm”.
Qua khai thác từ giáo viên và các bệnh nhi, bác sĩ nghi ngờ các em học sinh bị ngộ độc hạt ngô đồng. Hiện các bác sĩ vân đang thích cực điều trị và theo dõi sức khỏe của các bệnh nhi. Nếu sức khỏe ổn định thì sáng ngày 24/4 sẽ cho các em xuất viện.
Ngô đồng hay còn được gọi là cây ba đậu tây hay vông đồng. Theo nghiên cứu trong cây ngô đồng có chứa nhựa, hạt có nhiều chất dầu, có độc. Độc tố chính trong cây ngô đồng là chất curcin. Chất này có thể gây bệnh về đường tiêu hóa, về gan.
Nếu trẻ ăn phải hạt cây ngô đồng sẽ bị bỏng rát ở họng, đau bụng, ói, tiêu chảy. Khi đã bị ngộ độc nặng sẽ xuất huyết tiêu hóa, rối loạn tim mạch, ức chế hệ thần kinh trung ương.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm