3 "tránh" và 3 "không" cần nhớ khi dùng dầu hào nấu nướng
Dầu hào có chứa 5-8% protein thô cùng các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người.
Loại gia vị này được phát minh bởi Li Jinshang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào năm 1888. Dầu hào được làm từ con hàu sống nấu chín ép lấy nước cốt cô đặc và kết hợp một số nguyên liệu khác.
Do vị thơm ngon, đậm đà và dẻo nên dầu hào ngày càng được nhiều người yêu thích để làm tăng hương vị món ăn. Và trong quá trình nấu nướng bạn cần phải ghi nhớ những điều này mỗi khi sử dụng dầu hào để vừa đạt được mục đích giúp món ăn ngon hơn và tốt cho sức khỏe.
Dầu hào là gia vị được ưa chuộng để chế biến các món xào, chiên
3 "tránh" khi sử dụng dầu hào
- Tránh sử dụng cho món kho, chua ngọt
Với món om, kho hay chua ngọt thì nên cho đường không nên dùng dầu hào. Bởi dùng dầu hào cho những món ăn này sẽ bị thừa, mất chất cũng như hương vị món ăn bị thay đổi.
- Tránh dùng cho món rau củ muối chua
Rau củ muối đều có hương vị chua tự nhiên ngon miệng nên không cần cho thêm dầu hào. Hơn nữa, dầu hào kết hợp với rau củ muối sẽ làm vị món ăn mặn hơn và không hấp dẫn.
- Tránh dùng cho các món cay
Dầu hào là gia vị không phù hợp với các món cay, nó có thể làm hương vị của món ăn, giảm bớt độ ngon đặc trưng nên bạn cần chú ý.
3 "không" khi sử dụng dầu hào
1. Không ăn dầu hào nếu bảo quản không tốt
Dầu hào rất dễ bị thay đổi chất nếu bạn để ở những nơi có nắng, nhiệt độ cao. Vì vậy, sau khi mở nắp nên để chai dầu hào ở nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ. Với những chai đã hết hạn thì tuyệt đối không nên dùng.
2. Người bị dị ứng với hải sản không ăn dầu hào
Hàu và sò sống là thành phần chính của dầu hào. Bởi thế những người có cơ địa dị ứng với hải sản thì tuyệt đối không nên dùng loại gia vị này để tránh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
3. Người có tình trạng tiêu hóa kém không nên ăn
Hàu là thực phẩm có tính lạnh, những người có đường tiêu hóa kém tốt nhất nên tránh, nếu không sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa.
Dầu hào là một loại gia vị thơm ngon giúp tăng hương vị của món ăn nhưng vì để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, bà nội trợ nên nhớ kỹ các điều trên.
Vũ Hường
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am