3 "tránh" và 3 "không" cần nhớ khi dùng dầu hào nấu nướng
Dầu hào có chứa 5-8% protein thô cùng các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người.
Loại gia vị này được phát minh bởi Li Jinshang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào năm 1888. Dầu hào được làm từ con hàu sống nấu chín ép lấy nước cốt cô đặc và kết hợp một số nguyên liệu khác.
Do vị thơm ngon, đậm đà và dẻo nên dầu hào ngày càng được nhiều người yêu thích để làm tăng hương vị món ăn. Và trong quá trình nấu nướng bạn cần phải ghi nhớ những điều này mỗi khi sử dụng dầu hào để vừa đạt được mục đích giúp món ăn ngon hơn và tốt cho sức khỏe.
Dầu hào là gia vị được ưa chuộng để chế biến các món xào, chiên
3 "tránh" khi sử dụng dầu hào
- Tránh sử dụng cho món kho, chua ngọt
Với món om, kho hay chua ngọt thì nên cho đường không nên dùng dầu hào. Bởi dùng dầu hào cho những món ăn này sẽ bị thừa, mất chất cũng như hương vị món ăn bị thay đổi.
- Tránh dùng cho món rau củ muối chua
Rau củ muối đều có hương vị chua tự nhiên ngon miệng nên không cần cho thêm dầu hào. Hơn nữa, dầu hào kết hợp với rau củ muối sẽ làm vị món ăn mặn hơn và không hấp dẫn.
- Tránh dùng cho các món cay
Dầu hào là gia vị không phù hợp với các món cay, nó có thể làm hương vị của món ăn, giảm bớt độ ngon đặc trưng nên bạn cần chú ý.
3 "không" khi sử dụng dầu hào
1. Không ăn dầu hào nếu bảo quản không tốt
Dầu hào rất dễ bị thay đổi chất nếu bạn để ở những nơi có nắng, nhiệt độ cao. Vì vậy, sau khi mở nắp nên để chai dầu hào ở nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ. Với những chai đã hết hạn thì tuyệt đối không nên dùng.
2. Người bị dị ứng với hải sản không ăn dầu hào
Hàu và sò sống là thành phần chính của dầu hào. Bởi thế những người có cơ địa dị ứng với hải sản thì tuyệt đối không nên dùng loại gia vị này để tránh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
3. Người có tình trạng tiêu hóa kém không nên ăn
Hàu là thực phẩm có tính lạnh, những người có đường tiêu hóa kém tốt nhất nên tránh, nếu không sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa.
Dầu hào là một loại gia vị thơm ngon giúp tăng hương vị của món ăn nhưng vì để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, bà nội trợ nên nhớ kỹ các điều trên.
Vũ Hường
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm