Ăn giá đỗ thường xuyên có tốt cho sức khỏe?
Tăng sức đề kháng cho cơ thể
Trong giá đỗ chứa lượng vitamin C cao, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ thể. Khôn những vậy, lượng sắt dồi dào trong loại rau này cũng là một khoáng chất cần phải kể đến. Giá đỗ tươi cung cấp lượng khá lớn chất sắt cho cả nam và nữ giới. Nó có tác dụng giúp duy trì cơ thể luôn hoạt động khỏe mạnh, giúp tiêu diệt các mầm bệnh nguy hiểm.
Tăng mật độ xương
Tiêu thụ một lượng chất khoáng rắn là điều cần thiết để duy trì mật độ xương đầy đủ. Giá đỗ có chứa rất nhiều khoáng chất bao gồm magiê và kẽm. Kết hợp một khẩu phần giá đỗ có thể trở thành một nguồn khoáng chất tự nhiên giúp ngăn ngừa các vấn đề về xương khác nhau. Ăn giá đỗ hàng ngày sẽ giúp chống lại các yếu tố liên quan đến chứng loãng xương.
Chống lão hóa da
Giá đỗ cũng được xem là một trong những thực phẩm top đầu tốt cho việc giữ gìn nhan sắc. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, phytoestrogen có trong giá đỗ có tác dụng với một số thụ thể estrogen có trong da, kích thích sự tổng hợp axit hyaluronic, collagen và elastin, là thành phần quan trọng của cấu trúc da. Do đó, việc tiêu thụ thường xuyên giá đỗ xanh có thể giúp ngăn ngừa nhiều thay đổi của da liên quan đến tuổi tác, bao gồm cả độ đàn hồi và mất độ ẩm, nám da.
Giúp giảm cân
Trong giá đỗ có rất nhiều các loại vitamin và protein khác nhau nhưng lượng calo lại thấp. Đồng thời, chất béo ở trong đỗ nhiều nhưng khi chuyển thành giá thì chất béo đó đã chuyển hóa thành những chất đơn giản, phục vụ tiêu hóa tốt hơn, giúp người sử dụng không bị đầy bụng. Chất béo chứa trong thực vật còn cực kì tốt cho những người mắc bệnh tim mạch, thừa cân. Vì vậy, giá đỗ sẽ là một sự lựa chọn thông minh dành cho tất cả mọi người đang có nhu cầu giảm cân.
Ngăn ngừa các bệnh bẩm sinh
Khẩu phần ăn có chứagiá đỗ sẽ giúp phụ nữ mang thai có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của thai nhi. Loại rau này có chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm axit folic cần thiết để bảo vệ thai nhi khỏi các bệnh bẩm sinh và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của em bé.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe tiêu hóa của bạn. Bạn có thể nhận được nhiều chất xơ từ giá đỗ và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Một phần nhỏ giá đỗ trong khẩu phần ăn của bạn là đủ để thoát khỏi chứng khó tiêu. Nó sẽ giúp điều chỉnh nhu động ruột không đều tạo điều kiện cho chuyển động nhu động. Ngoài ra, giá đỗ cũng có thể trở thành một nguồn tuyệt vời để ngăn ngừa đầy hơi và đầy bụng.
Theo Doanh nghiệp Vn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm