Cà Mau triển khai kế hoạch và thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

Thực hiện kế hoạch 1751/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/12/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc “triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. Ngày 9/1/2025, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau tổ chức triển khai kế hoạch và thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
16/01/2025 17:07

Thành phần đoàn kiểm tra gồm Thanh tra sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh, Các cơ quan báo đài địa phương.

Theo kế hoạch số 121/KH-BCĐLNVSATTP của ban chỉ đạo tỉnh thời gian triển khai từ ngày 6/1/2025 đến hết ngày 25/3/2025 trên phạm vi toàn tỉnh. Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2025. Đối với  các huyện và thành phố Cà Mau cùng thời điểm các địa phương đã tổ chức kiểm tra thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn.   

25_15_1CM

 Kiểm tra gian hàng phục vụ Tết    

Cùng  với các văn bản chỉ đạo của trung ương tại địa phương thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 18/12/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025 vui tươi lành mạnh an toàn tiết kiệm” Ủy ban tỉnh Cà Mau đã ban hành chỉ thị 01/UB-ND ngày 9/1/2025 về việc “Tổ chức đón Tết Ất Tỵ 2025”.

Trong đó tăng cường thanh tra kiểm tra việc chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm trước trong và sau tết được quan tâm. Đi đôi vời công tác kiểm tra công tác tuyên truyền được truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Qua đó góp phần cho Nhân dân yên tâm vui xuân đón Tết.

Thu Hằng

comment Bình luận

largeer