Đồng Nai: Kiểm tra, làm rõ thông tin có côn trùng trong phần ăn của công nhân tại một công ty ở Biên Hòa
Tại thời điểm kiểm tra, công ty có bếp ăn tập thể, hợp đồng với Công ty TNHH Thực phẩm TMDV Trân Hương nấu ăn tại bếp ăn tập thể của công ty để phục vụ khoảng 1,5 ngàn suất ăn/2 ca/ngày cho công nhân lao động đang làm việc tại công ty. Mỗi suất ăn trị giá 18 ngàn đồng. Khu vực bếp ăn thiết kế 1 chiều, có phân chia thành từng khu vực riêng.
Liên quan đến thông tin có côn trùng trong phần ăn của công nhân vào trưa ngày 2/10 vừa qua, phía Công ty TNHH August Sports cho biết, bữa trưa ngày 2/10, công ty phục vụ 942 phần cơm gồm các món: cơm trắng, gà chiên mắm tỏi ăn kèm dưa leo, rau luộc, canh mồng tơi mướp, cá cơm rim đậu phộng, lagu chay.
Thời gian ăn trưa của công nhân bắt đầu từ 10h30. Đến 11h20 có một công nhân báo khay cơm của mình có côn trùng và đã giao cho bộ phận y tế công ty. Ngay sau đó, công ty đã phối hợp với nhà thầu nấu ăn, công đoàn tiến hành rà soát 378 khay chưa ăn. Kết quả không phát hiện thêm khay nào có côn trùng nên công ty cho công nhân tiếp tục dùng 378 khay còn lại. Sau khi ăn cho đến nay, công ty không ghi nhận công nhân có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.
Đoàn kiểm tra kiểm tra tại khu vực bếp của công ty (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Đại diện Công ty TNHH Thực phẩm TMDV Trân Hương cho biết, sau vụ việc xảy ra vụ việc, công ty đã có mặt và thay đổi phần thức ăn cho công nhân bằng bánh mỳ và sữa, đồng thời xin lỗi đến Ban giám đốc và công nhân của Công ty TNHH August Sports vì món ăn trưa ngày 2/10 có phát sinh dòi trên món thịt gà chiên. Công ty hứa sẽ thực hiện nghiêm vấn đề đầu vào nếu không đạt sẽ tiến hành trả hàng.
Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH August Sports khi có sự việc cần báo cáo lên cơ quan chức năng đúng phẩm quyền, tránh để tình trạng phát tán thông tin khi chưa được xác minh làm hoang mang trong công nhân.
Đối với nhà cung cấp thức ăn cần chú ý đến vấn đề nhập nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là các loại thực phẩm đông lạnh khi chế biến phải đảm bảo đúng quy định, ăn chín uống sôi, hạn chế các thực phẩm như rau sống, cá ngừ, canh chua có bạc hà, nấm đông cô… Bởi đây là các loại thực phẩm dễ gây dị ứng và ngộ độc nếu chế biến và bảo quản thức ăn không đúng.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thực phẩm TMDV Trân Hương vì một số lỗi vi phạm.
Theo Báo Đồng Nai
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am -
Vai trò của 2’FL HMO đối với trẻ nhỏ
Trong thời gian gần đây, trong một số loại sữa công thức có bổ sung thành phần dưỡng chất quan trọng là 2’FL HMO. Vậy dưỡng chất này là gì? Có lợi cho trẻ em như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ thông tin hữu ích về loại dưỡng chất đặc biệt này.November 13 at 10:23 am -
Sản xuất gia công sữa hạt theo yêu cầu – đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thị trường hiện đại
Sữa hạt dần trở thành lựa chọn dinh dưỡng phổ biến, đặc biệt với những người tìm kiếm thay thế sữa động vật hoặc duy trì chế độ ăn lành mạnh. Nhu cầu sữa hạt tăng cao khi người tiêu dùng chú trọng hơn vào dinh dưỡng tự nhiên và sức khỏe bền vững. Dịch vụ gia công sữa hạt theo yêu cầu là giải pháp lý tưởng giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm sữa hạt chất lượng.November 13 at 10:23 am