Giảm 50kg nhờ bỏ ăn hàng

Sau khi bố chết vì biến chứng bệnh tiểu đường, Paige quyết tâm thay đổi lối sống và bắt đầu bằng việc vứt bỏ tất cả đồ ăn vặt ở nhà cũng như nơi làm việc, học cách nấu nướng thay vì gọi đồ ăn nhanh.
10/05/2021 14:25

Paige Gandara-Valderas, 26 tuổi, hiện là giáo viên mỹ thuật tại một trường trung học ở Texas, Mỹ. Nữ giáo viên từng "dành cả thanh xuân" để vật lộn với cân nặng, luôn là người có ngọai hình to béo nhất lớp học hay khó lòng tìm được trang phụ vừa vặn với cơ thể. Ngày nhỏ Paige đã biết tự khâu vá quần áo vì chúng thường xuyên bị rách do thân hình quá khổ của cô.

Empty

Cân nặng định điểm của Paige là 137kg khi 22 tuổi

Mức cân quá khổ luôn khiến cô thấy mệt mỏi, khó thở mỗi khi phải vận động: "Tôi gần như không thể ngồi vừa ghế trên máy hay hay trên trò tàu lượn. Tôi khó lòng theo kịp bạn bè mỗi khi đi chơi. Tôi cũng khó ngủ và có kinh nguyệt không đều. Tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiền tiểu đường từ khi mới 13 tuổi. Mỗi lần đi khám, bác sĩ đều nói tôi thuộc nhóm béo phì và cần giảm cân để cứu vãn sức khỏe của mình".

Paige cho biết cô vẫn nhớ một lần rủ em gái ăn bánh thì nhận được lời từ chối với lý do: "Em không ăn đâu vì em không muốn béo như chị". Cột mốc khiến nữ giáo viên nhận ra mình cẩn thay đổi bản thân là khi bố cô phải nhập viện vì các biến chứng của bệnh tiểu đường. Năm 2020, bố Paige qua đời và khiến cô quyết tâm hơn bao giờ hết để bước vào hành trình cải thiện sức khỏe, cân nặng.

"Điều đầu tiên tôi làm khi bước vào hành trình của mình đó là vứt bỏ tất cả đồ ăn vặt ở nhà cũng như ở nơi làm việc. Trong vài tháng đầu tất cả những gì tôi ăn chỉ là salad", Paige kể lại. Trước đây, cô không bao giờ nấu ăn tại nhà, phần lớn những gì cô tiêu thụ trong ngày đều là đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn. Tuy nhiên, khi đặt sức khỏe lên hàng đầu, Paige tự thử thách bản thân 30 ngày không ăn hàng và buộc bản thân cô phải tự xoay xở, học cách nấu nướng, ăn uống lành mạnh. Dần dần, thay vì chỉ ăn salad như thời gian đầu, Paige bắt đầu nhận ra việc cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể hơn nên cô thêm thịt cá, ngũ cốc vào chế độ ăn với liều lượng vừa phải.

Empty

Paige áp dụng chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải với quy tắc chính là ăn nhiều hoa quả và rau củ, ngũ cốc nguyên cám, đậu và hạt. Thịt đỏ, hải sản ăn với liều lượng vừa phải

Bữa sáng hiện tại của cô có thức uống protein cùng sữa chua, vani không đường, sữa hạnh nhân. Bữa trưa thường là món súp hoặc một tô các loại rau củ kèm thịt cá, đậu đen, cơm... Paige cũng chăm chỉ chuẩn bị bữa trưa từ nhà để mang theo đi làm, hạn chế sa đà vào đồ ăn nhanh. Bữa tối của cô thường có thịt gà, các loại rau và một lượng nhỏ tinh bột từ các loại hạt hoặc gạo. Đồ ăn vặt trong ngày chủ yếu là trái cây hoặc các thanh protein. Thỉnh thoảng, Paige vẫn cho phép bản thân ăn một vài món khoái khẩu như bánh brownie hay kem mocha.

Thời gian đầu, Paige chủ yếu chỉ đi bộ hoặc tập với máy đạp xe trong nhà. Dần dần cô làm quen với chạy bộ, zumba cũng như tự tin tham gia các lớp thể dục tập thể khác. Sau khi giảm được một số cân nhất định, Paige đã phẫu thuật cắt bỏ 7kg da thừa vào giữa năm 2020. Cô thú nhận phần da thừa gây trở ngại cho quá trình tập luyện cũng như thường xuyên bị phát ban, gây đau đớn.

Empty

Hiện tại, Paige đã giảm được tổng cộng 50kg. Cô vẫn duy trì thói quen tự nấu nướng, ăn đủ dinh dưỡng với liều lượng khoa học. Trong tuần, nữ giáo viên ngành mỹ thuật tập luyện cùng PT 3 buổi nhằm xây dựng cơ bắp, tập boxing 4 buổi, chạy bộ ít nhất 2 lần hoặc tự tập luyện tại nhà.

Ngoài vấn đề ngoại hình, sức khỏe và tinh thần của Paige cũng thay đổi theo hướng tích cực nhờ quá trình tập luyện, ăn uống lành mạnh.

Di Linh (Theo Women's Health)

comment Bình luận

largeer