Những ai không nên ăn mì tôm?
Nguy hại từ mì gói
Mì tôm hay còn gọi là mì gói, mì ăn liền là loại thực phẩm tiên lợi mà lại được sử dụng vô cùng rộng rãi. Đây là món ăn phù hợp với mọi hoàn cảnh, nhanh gọn, tiện lợi, rẻ tiền lại làm no bụng nhanh chóng.
Mì tôm thường được chiên qua dầu, nhưng trong dầu lại có chất chống lên men thực phẩm. Đây là loại chất có thể làm suy giảm chức năng sinh sản và gây bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường cho cơ thể.
Các gói gia vị trong mì tôm cũng không hề tốt cho sức khỏe. Chúng gây ảnh hưởng đến gan, làm cơ thể bị giữ nước và tăng huyết áp. Nguyên nhân là do chúng chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng muối natri cao.
Những ai không nên ăn mì tôm? Mì tôm là thực phẩm chứa nhiều bột mì là chất béo nên không tốt cho sức khỏe
Việc lạm dụng quá nhiều mì ăn liền có thể dẫn tới một số tác hại cho cơ thể như:
- Thiếu dinh dưỡng: Do mì cung cấp năng lượng cho cơ thể chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Nếu dùng nhiều mì tôm có thể dẫn tới mất cân bằng dinh dưỡng, béo bụng do ăn nhiều tinh bột.
- Bệnh tim mạch: Do chứa nhiều chất béo Trans-fat và chất béo bão hòa nên ăn nhiều mì tôm có thể gây ra các bệnh về tim mạch như: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường.
- Hại thận: Mì tôm là thực phẩm chứa rất nhiều muối và các chất phụ gia. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến thận, việc lạm dụng còn có thể gây sỏi thận.
- Loãng xương: Trong mì tôm có chứa nhiều phosphate. Đây là chất giúp cải thiện mùi vị những lại khiến chúng ta bị loãng xương, mất xương cad răng cũng yếu dần đi.
- Ung thư: Các thành phần chất phụ gia, chất béo bão hòa, màu thực phẩm, muối.... có trong mì tôm đều gây hại cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn mì tôm trong thời gian dài có thể gây ung thư.
Những ai không nên ăn mì tôm?
Người béo phì, mắc bệnh tim mạch
Do mì tôm đã được chiên qua dầu ở nhiệt độ cao rồi sấy khô, nên lượng chất béo bão hòa trong mì rất cao. Đây là chất béo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Nếu các chất béo này đi vào máu làm xơ vữa động mạch có thể gây ra các bệnh về tim mạch cho bạn.
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng trong mì tôm không được cân đối, chủ yếu là tinh bột. Đây cũng là chất dễ chuyển hóa thành chất béo không tốt cho cơ thể.
Bệnh nhân đau dạ dày
Việc ăn mì tôm nhiều không những khiến vị giác bị giảm sút mà còn gây áp lực cho dạ dày. Do vậy, nếu bạn ăn mì tôm thường xuyên có thể gây rối loạn chức năng dạ dày và xuất hiện các triệu chứng: đầy hơi, đau dạ dày.
Còn với những người bị đau dạ dày và chức năng dạ dày đang có vấn đề, nếu sử dụng mì tôm có thể khiến bệnh nặng hơn.
Những ai không nên ăn mì tôm? Bệnh nhân sỏi thận, trẻ em... là những đối tượng không nên ăn mì tôm
Bệnh nhân thận
Mì tôm do được chế biến trước khi đóng gói nên chúng chứa rất nhiều chất phụ gia và muối. Với lượng muối cao trong mì tôm, nếu lạm dụng sẽ gây hại cho thận. Nhất là với bệnh nhân bệnh thận sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng.
Trẻ em
Trẻ em là đối tượng cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Mì tôm là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, lại chứa nhiều chất béo và không giàu chất dinh dưỡng nên không phù hợp với trẻ nhỏ.
Hơn nữa, do chứa nhiều dầu mỡ nên giúp kích thích vị giác trẻ em. Điều này khiến chúng không ăn các món ăn khác và dần trở nên biếng ăn.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm