Những ai không nên ăn mì tôm?
Nguy hại từ mì gói
Mì tôm hay còn gọi là mì gói, mì ăn liền là loại thực phẩm tiên lợi mà lại được sử dụng vô cùng rộng rãi. Đây là món ăn phù hợp với mọi hoàn cảnh, nhanh gọn, tiện lợi, rẻ tiền lại làm no bụng nhanh chóng.
Mì tôm thường được chiên qua dầu, nhưng trong dầu lại có chất chống lên men thực phẩm. Đây là loại chất có thể làm suy giảm chức năng sinh sản và gây bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường cho cơ thể.
Các gói gia vị trong mì tôm cũng không hề tốt cho sức khỏe. Chúng gây ảnh hưởng đến gan, làm cơ thể bị giữ nước và tăng huyết áp. Nguyên nhân là do chúng chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng muối natri cao.
Những ai không nên ăn mì tôm? Mì tôm là thực phẩm chứa nhiều bột mì là chất béo nên không tốt cho sức khỏe
Việc lạm dụng quá nhiều mì ăn liền có thể dẫn tới một số tác hại cho cơ thể như:
- Thiếu dinh dưỡng: Do mì cung cấp năng lượng cho cơ thể chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Nếu dùng nhiều mì tôm có thể dẫn tới mất cân bằng dinh dưỡng, béo bụng do ăn nhiều tinh bột.
- Bệnh tim mạch: Do chứa nhiều chất béo Trans-fat và chất béo bão hòa nên ăn nhiều mì tôm có thể gây ra các bệnh về tim mạch như: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường.
- Hại thận: Mì tôm là thực phẩm chứa rất nhiều muối và các chất phụ gia. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến thận, việc lạm dụng còn có thể gây sỏi thận.
- Loãng xương: Trong mì tôm có chứa nhiều phosphate. Đây là chất giúp cải thiện mùi vị những lại khiến chúng ta bị loãng xương, mất xương cad răng cũng yếu dần đi.
- Ung thư: Các thành phần chất phụ gia, chất béo bão hòa, màu thực phẩm, muối.... có trong mì tôm đều gây hại cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn mì tôm trong thời gian dài có thể gây ung thư.
Những ai không nên ăn mì tôm?
Người béo phì, mắc bệnh tim mạch
Do mì tôm đã được chiên qua dầu ở nhiệt độ cao rồi sấy khô, nên lượng chất béo bão hòa trong mì rất cao. Đây là chất béo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Nếu các chất béo này đi vào máu làm xơ vữa động mạch có thể gây ra các bệnh về tim mạch cho bạn.
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng trong mì tôm không được cân đối, chủ yếu là tinh bột. Đây cũng là chất dễ chuyển hóa thành chất béo không tốt cho cơ thể.
Bệnh nhân đau dạ dày
Việc ăn mì tôm nhiều không những khiến vị giác bị giảm sút mà còn gây áp lực cho dạ dày. Do vậy, nếu bạn ăn mì tôm thường xuyên có thể gây rối loạn chức năng dạ dày và xuất hiện các triệu chứng: đầy hơi, đau dạ dày.
Còn với những người bị đau dạ dày và chức năng dạ dày đang có vấn đề, nếu sử dụng mì tôm có thể khiến bệnh nặng hơn.
Những ai không nên ăn mì tôm? Bệnh nhân sỏi thận, trẻ em... là những đối tượng không nên ăn mì tôm
Bệnh nhân thận
Mì tôm do được chế biến trước khi đóng gói nên chúng chứa rất nhiều chất phụ gia và muối. Với lượng muối cao trong mì tôm, nếu lạm dụng sẽ gây hại cho thận. Nhất là với bệnh nhân bệnh thận sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng.
Trẻ em
Trẻ em là đối tượng cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Mì tôm là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, lại chứa nhiều chất béo và không giàu chất dinh dưỡng nên không phù hợp với trẻ nhỏ.
Hơn nữa, do chứa nhiều dầu mỡ nên giúp kích thích vị giác trẻ em. Điều này khiến chúng không ăn các món ăn khác và dần trở nên biếng ăn.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm