Những ai không nên ăn sữa chua?

Những ai không nên ăn sữa chua? Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men. Đây là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhất là với đường tiêu hóa. Tuy nhiên có những người không nên ăn sữa chua bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
18/02/2018 17:00

Lợi ích của ăn sữa chua

Theo số liệu công bố của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, trong mỗi 100 gam sữa chua gồm có 121 mg canxi, 95 mg phôt pho, sắt 0,05 mg, các vitamin C, B6, B12, E, K, A, D, magie 12 mg, kẽm 0,59 mg…

nhung ai khong nen an sua chua

Những ai không nên ăn sữa chua? Sữa chua là thực phẩm được lên men từ sữa, rất rốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa

Tốt cho đường ruột

Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn cho đường tiêu hóa. Do vậy nên ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp cho đường ruột được điều hóa và hệ tiếu hóa khỏe mạnh.

Hơn nữa trong sữa chua có chứa Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium. Đây là những chất giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột.

Việc ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp tăng khả năng miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón cũng như đầy hơi, trướng bụng.

Bổ sung vitamin

Trong sữa chua có chứa nhiều vitamin B12. Loại vitamin này sẽ giúp cho hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn. Việc ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn được cân bằng lượng vitamin trong cơ thể.

Ngăn ngừa viêm nhiễm

Đối với chị em, nhất là những người bị viêm nhiễm vùng kín nên tận dụng sữa chua để chống lại những căn bệnh này.

Ăn sữa chua hằng ngày bạn sẽ thấy công dụng hiệu quả của nó vì những lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ rất tốt cho bạn.

nhung ai khong nen an sua chua 1

Những ai không nên ăn sữa chua? Ăn sữa chua có thể ngăn ngừa viêm nhiễm bởi các vi khuẩn có lợi trong đó

Ngăn ngừa huyết áp cao

Trong sữa chua có nhiều kali, chất này sẽ giúp loại bỏ lượng muối dư thừa trong cơ thể.

Những ai không nên ăn sữa chua

Tuy là thực phẩm tốt cho cơ thể, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được thực phẩm này.

- Với trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn sữa chua.

- Những người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên bị đau bụng đi ngoài, người mắc bệnh đường ruột cần phải thận trọng khi dùng sữa chua.

- Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, , xơ vữa động mạch, viêm túi mật và viêm tuỵ tốt nhất nên tránh loại sữa chua có đường và hàm lượng chất béo cao nếu không muốn bệnh tình ngày càng trầm trọng.

Ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

Ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ

Việc ăn sữa chua vào buổi tối sẽ cung cấp một lượng lớn canxi. Đây là thời điểm vàng để ăn sữa chua, do dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn nên độ pH đạt tiêu chuẩn. Lúc này dạ dày là môi  trường lý tưởng để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại.

Tuy nhiên khi ăn xong sữa chua bạn nên tráng miệng nếu không muốn men răng bị hỏng dẫn tới sâu răng.

Chú ý là nên ăn khi dạ dày vẫn còn cảm thấy có chứa lượng thức ăn nhất định. Không nên ăn lúc quá đói.

Ăn sữa chua vào buổi chiều nếu bạn thường xuyên ngồi máy tính

Với nhân viên công sở hay tiếp xúc với máy tính thì nên ăn sữa chua vào buổi chiều khi bắt đầu làm việc, sau khi nghỉ trưa.

Do thời điểm này sữa chua sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tâm lý thoải mái, khỏe khoắn hơn để làm việc hiệu quả.

Mỗi ngày nên ăn một hộp sữa chua là đầy đủ nhất, không nên ăn quá nhiều.

nhung ai khong nen an sua chua 2

Những ai không nên ăn sữa chua? Nên ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ tốt nhất cho cơ thể

Sử dụng sữa chua đúng cách

- Mỗi ngày chỉ nên ăn nhiều nhất 2 cốc sữa chua: Không nên ăn quá nhiều sữa chua, đặc biệt là ăn sau bữa ăn. Do chúng sẽ khiến bạn nạp thêm năng lượng vào cơ thể và gây tăng cân.

- Có thể hâm nóng sữa chua để ăn: Việc hâm nóng sữa chua không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của sữa mà còn làm tăng thêm hoạt tính của những vi khuẩn sữa, làm tăng tác dụng bảo vệ sức khoẻ của sữa. Hãy hâm nóng sữa chua bằng cách đặt hộp sữa chua vào nước ấm 45 độ đến khi vỏ hộp sữa chua ấm nóng là sử dụng được.

- Không ăn sữa chua cùng các loại thức ăn khác: Nếu bạn bạn sữa chua với các thức phẩm từ thịt gia công có lượng chất béo cao có thể gây hại cho sức khỏe. Bởi cac axit sunphurơ H2S03 trong những loại thực phẩm này có thể kết hợp với amin trong sữa tạo nên chất gây ung thư. Tuy nhiên có thể ăn sữa chua cùng bánh mù, mì sợi, bánh bao...

- Không ăn sữa chua khi đang dùng thuốc: Việc ăn sữa chua cùng  các loại thuốc kháng sinh như cloramfenikon, eritromixin, Sunfa thì nghĩa là bạn tự tay phá huỷ những vi khuẩn có lợi trong sữa.

- Không chống đói bằng sữa chua: do lúc đói độ pH trong dạ dày cao khiến cho tác dụng của sữa chua bị giảm đi đáng kể.

- Những người thường xuyên uống rượu, hút thuốc, làm việc máy tính nên ăn sữa chua, rất tốt cho cơ thể.

- Những người bị táo bón, loãng xương, tim mạch, nên thường xuyên dùng sữa chua để cải thiện sức khoẻ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

comment Bình luận

largeer