Những sự thật bất ngờ về khả năng chống ung thư của nước trà
Tháng 8 năm 1945, 2 thành phố của Nhật Bản là Hiroshima và Nagasaki đã lần lượt hứng chịu bom nguyên tử do quân đội Mỹ thả xuống. Nhiều thập kỷ sau, số liệu từ Cục thống kê Nhật Bản đã chỉ ra rằng, nhóm nạn nhân của vụ ném bom có tỷ lệ mắc ung thư thấp nhất chính là những người nông dân trồng chè và người hay uống nước trà.
Theo kết quả thử nghiệm của các nhà nghiên cứu Nhật Bản, tác dụng chống lão hóa của polyphenol trong trà mạnh gấp 18 lần vitamin E.
Một thử nghiệm đã chỉ ra rằng, khả năng chống oxy hóa của 300 ml nước trà xanh tương đương với:
- 1,5 chai rượu vang đỏ
- 12 chai rượu vang trắng
- 4 quả táo
- 5 củ hành tây
- 7 cốc nước cam tươi
Khả năng chống oxy hóa giúp ngăn chặn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lão hóa của cơ thể con người, cũng như các bệnh mạn tính trong đó có ung thư.
Nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng, EGCG – loại polyphenol chủ chốt trong trà, cũng là kẻ thù của hầu hết các bệnh ung thư. Trong đó, EGCG hiệu quả nhất với ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư thận, ung thư vú.
Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản, Đại học Case Western Reserve (Mỹ), Đại học Công nghệ Curtin (Úc) và các tổ chức khác đều đã khẳng định khả năng hỗ trợ phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt của nước trà.
Dữ liệu công bố về “Trà xanh và nghiên cứu ung thư tuyến tiền liệt" cho thấy, những người đàn ông thường uống trà xanh có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn 60% so với những người không uống thường xuyên.
Cơ thể có tính axit là điều kiện thuận lợi cho sự sản sinh và phát triển của hầu hết các loại bệnh tật. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung các thực phẩm có tính kiềm trong bữa ăn hàng ngày.
Trà được xếp vào nhóm thực phẩm có tính kiềm mạnh, bên cạnh đó còn có nho, tảo bẹ.
Pha trà thế nào để tốt cho sức khỏe nhất?
Trà xanh có công dụng bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, tẩy trừ gốc tự do, chống lão hóa… là bởi vì trong lá trà xanh có nhiều chất polyphenol. Nếu pha trà xanh với nhiệt độ nước sôi quá cao hoặc thời gian quá dài, chất polyphenol sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ chuyển thành màu vàng và hương thơm của trà cũng sẽ bốc hơi bay đi.
Thông thường, nước pha trà có nhiệt độ khoảng 80oC là tốt nhất, thời gian pha tốt nhất từ 2-3 phút, pha liền uống liền. Tỉ lệ giữa trà và nước cũng phải thích hợp với tỉ lệ 1:50, thường dùng 3g trà để pha với 150ml nước, nước trà sau khi pha là màu xanh trong giữa nhạt và đậm.
Theo Dân trí
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm -
Đánh giá về tính an toàn của quá trình điều trị bằng SMPF Complex 1M
Việc dưỡng và chăm sóc da là quy trình không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của phái đẹp. Làn da đẹp giúp tăng sự tự tin và sức hấp dẫn, do đó sở hữu một làn da khỏe khoắn, tươi trẻ trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp, đầy sức đòi hỏi sự kiên nhẫn cao và ứng dụng tốt các phương pháp, sản phẩm chăm sóc da an toàn.April 23 at 9:33 am