phát hiện ổ dịch COVID-19 tại trường luyện thi ở Seoul

Có hơn 30 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến một trường luyện thi tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

21/11/2020 09:07

Trong số ca nhiễm mới có cả sinh viên và nhân viên trường, 214 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã phải tự cách ly. Nhiều khả năng số ca nhiễm sẽ còn tăng, do công tác xét nghiệm vẫn đang được tiến hành.

 

o dich

Cách ly một ngôi làng ở Suncheon, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc, ngày 19/11/2020, sau khi phát hiện 8 người trong ngôi làng này mắc COVID-19. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Ổ dịch này bùng phát chỉ một ngày trước khi Hàn Quốc tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên trung học và phổ thông. Kỳ thi vẫn được tổ chức theo kế hoạch, nhưng được tăng cường các biện pháp giãn cách ở các địa điểm thi tuyển. Hàn Quốc hiện có tổng cộng 30.017 ca mắc COVID-19, trong đó có 501 ca tử vong do COVID-19.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên sau khi phát triển được vaccine và thuốc chữa trị COVID-19. 

 

Tại cuộc họp với các chuyên gia y tế, Bộ trưởng Lee In-young nêu rõ khi Hàn Quốc có vaccine và phương thuốc điều trị COVID-19 và phân phối được sản phẩm trong tương lai gần, thì một môi trường mới sẽ được thiết lập ở Bán đảo Triều Tiên, nơi người dân và hàng hóa có thể lưu thông dễ dàng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lee In-young cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập hệ thống ứng phó mà hai nước đã nhất trí vào năm 2018 nhằm ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm lây lan và tăng cường trao đổi thông tin. Theo ông, hai nước cần thúc đẩy hợp tác tương trợ trong công tác chẩn đoán, điều trị, ngăn ngừa dịch bệnh, nghiên cứu và phát triển vaccine.

Bộ trưởng hối thúc việc mở trung tâm ứng phó bệnh dịch liên Triều tại một trong những thị trấn biên giới để giúp Bán đảo Triều Tiên trở thành một nơi an toàn trong trạng thái bình thường mới. Ông cũng kêu gọi các tổ chức phi chính phủ chủ động tìm ra phương thức thúc đẩy hợp tác liên Triều.

Theo TTXVN

comment Bình luận