Quảng Nam: Cứu sống nam thanh niên nguy kịch do đuối nước tại hố Giang Thơm
Theo thông tin của người nhà, vào chiều ngày 14/4, bệnh nhân C.N.S (30 tuổi, trú xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) khi đi chơi hố Giang Thơm trượt chân ngã và xuống nước trong khoảng 2 phút.
Sau đó, bệnh nhân mới được bạn bè đi cùng vớt lên và chuyển đến Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bệnh nhân nam 30 tuổi đuối nước, suy hô hấp nặng vừa được cứu sống (Ảnh: Báo Quảng Nam)
Bệnh nhân nhanh chóng được các bác sĩ khẩn trương hồi sức tích cực. Bệnh nhân sau đó dần ổn định hơn, nhưng tiên lượng diễn biến nặng hơn nên được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực - chống độc để tiếp tục điều trị.
Tại đây, tình trạng bệnh nhân tiếp tục diễn biến xấu hơn, tổn thương phổi nặng, suy hô hấp, tụt huyết áp và suy đa tạng. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy, dùng thuốc vận mạch và được siêu lọc máu liên tục.
Sau 24 giờ điều trị tích cực, bệnh nhân qua cơn nguy kịch, huyết áp ổn định, tình trạng phổi tổn thương cải thiện hơn, được rút nội khí quản và cai thở máy. Đến ngày 20/4 bệnh nhân được ổn định được chuyển về Khoa Nội tổng hợp và sẽ xuất viện chiều 24/4.
Theo Ths.BS. Đoàn Quốc Đạt, Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực – chống độc chia sẻ, tổn thương phổi do ngạt nước rất nặng nề, nhanh chóng dẫn đến suy hô hấp, hôn mê và ngừng tim. Vì vậy, các nạn nhân đuối nước cần được xử trí ban đầu và nhanh chóng đưa đến bệnh viện thì cơ hội được cứu sống cao hơn.
Theo Báo Quảng Nam

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm