Sốc thiếu niên 14 tuổi đẻ 20 trứng trong 2 năm
Sốc thiếu niên 14 tuổi đẻ 20 trứng trong 2 năm
Cụ thể, thiếu niên 14 tuổi có khả năng đẻ ra trứng tên là Akmal, đến từ Gowa, Indonesia. Bắt đầu từ năm 2016, Akmal đã thường xuyên để ra trứng. Ngay sau đó em đã được gia đình đưa đến bệnh viện để xin tư vấn. Tại bệnh viện, trước mặt các bác sĩ Akmail đã sinh liền lúc 2 quả trứng.
Các các sĩ trực tiếp thăm khám cho em đã hết sức băn khoăn về trường hợp kỳ lạ này. Họ cho rằng trứng không có cách nào hình thành được ở trong cơ thể người.
Qua phân tích, các bác sĩ nhận thấy những quả trứng do Akmal để ra bên trong đều có một màu toàn trắng hoặc toàn vàng. Các bác sĩ cũng nghi ngờ, trứng có thể được đưa vào trực tràng của Akmal qua hậu môn. Nhưng đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa tìm được bằng chứng để chứng minh điều này.
Trước đó, Akmal từng được đưa đi chụp X-quang và các bác sĩ phát hiện có một quả trứng nằm gần hậu môn. Trong suốt 2 năm qua, người nhà và các bác sĩ ghi nhận chàng thiếu niên này đã đẻ đến 20 quả trứng.

Sốc thiếu niên 14 tuổi đẻ 20 trứng trong 2 năm đang khiến các bác sĩ người Indonesia hết sức đau đầu
Cha của Akmal, ông Rusli nói: “Trong vòng 2 năm qua, Akmal đẻ 18 trứng và mới đây nhất là thêm 2 quả trứng nữa, tổng cộng là 20. Tôi thử đập vỡ trứng và thấy toàn màu vàng hoặc màu trắng”.
Hiện tại, các bác sĩ tại bệnh viện Syekh Yusuf – nơi cậu bé đang khám đã thực hiện cách ly Akmal trong vòng 1 tuần với hy vọng sẽ tìm ra được nguyên nhân. Họ muốn tìm hiểu xem trứng đã hình thành ở bên trong cơ thể của Akmal như thế nào? Liệu bên trong đó có uẩn khúc gì không?
Khi được đưa vào phòng cách ly, Akmal không được tiếp xúc với bất kỳ vật dụng nào. Điều này giúp các bác sĩ đảm bảo được Akmal không có bất kỳ khả năng nà để nhét được trứng vào trong cơ thể.
Trước cách làm của các bác sĩ bệnh viện, ông Rusli – cha của Akmal phản ứng: “Thằng bé chưa từng nuốt trứng hay làm điều gì bất thường. Trong làng cũng không có bất cứ một thầy trừ tà nào”.
Còn ông Muhammad Taslim – người phát ngôn của bệnh viện Syekh Yusuf cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ rằng Akmal đút những quả trứng vào trực tràng. Trứng không thể hình thành trong cơ thể người, đặc biệt với hệ thống tiêu hóa như vậy”.
Nghiên cứu mới nhất của các bác sĩ cho thấy những quả trứng lấy ra trong người Akmal đều là trứng gà.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm