TP.HCM: Thêm 5 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM
Ngày 11/6, qua khám sàng lọc, BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM đã phát hiện một nhân viên phòng Công nghệ thông tin (CNTT) có triệu chứng, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu tầm soát cho toàn bộ nhân viên bệnh viện. Đến ngày 13/6, tổng cộng đã phát hiện 53 nhân viên nhiễm COVID-19. Các trường hợp này tập trung hầu hết tại các phòng, ban khối hậu cần của bệnh viện như: Phòng CNTT, Phòng Chỉ đạo tuyến, Phòng Hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM
Bệnh viện đã lấy mẫu tất cả 88 bệnh nhân đang điều trị nội trú, không phải bệnh nhân COVID-19.
Trước đó 3 ngày (9/6) bệnh viện đã làm xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong bệnh viện. Tất cả đều có kết quả âm tính.
Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại BV Nhiệt đới, ngành y tế thành phố đã điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, trong đó đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm khác liên quan, bao gồm 2 nhân viên tại Khoa Vi sinh BV Nhân dân Gia Định và 3 người nhà của các trường hợp khác.

Liên quan tới chuỗi lây nhiễm ở BV Bệnh nhiệt đới, Q.8 đã phong toả con hẻm nơi có 2 nhân viên của bệnh viện mắc COVID-19
Liên quan 2 trường hợp nhiễm là nhân viên của BV Nhân dân Gia Định, 1 trường hợp là vợ của nhân viên Phòng CNTT, làm việc tại BV Bệnh Nhiệt đới, cư trú tại BlocK A1, chung cư Ehome 3.
Khi biết thông tin người chồng bị nhiễm, nhân viên này đã báo với bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 12/6, kết quả dương tính.
BV Nhân dân Gia Định đã lấy mẫu tầm soát toàn bộ Khoa Vi sinh. Kết quả phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm, 5 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính.
Theo điều tra dịch tễ, 2 nhân viên Khoa Vi sinh không tiếp xúc với nhân viên của các khoa phòng khác, nên ít có khả năng lây nhiễm đến các khoa phòng khác. Bệnh viện đã tiến hành tầm soát cho toàn bộ nhân viên.
Cũng liên quan đến chuỗi lây nhiễm này còn có một nhân viên y tế ở BV Nhi đồng 2, là người thân sống chung nhà với một nhân viên CNTT nhiễm COVID-19. Trường hợp này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Hiện BV Nhân dân Gia Định vẫn duy trì hoạt động bình thường.
Ở chuỗi lây nhiễm này, thành phố đã truy vết, lấy mẫy xét nghiệm 108 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho 2.199 trường hợp, đang chờ kết quả xét nghiệm.
Hoài Thương

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Phát hiện thêm công dụng mới trong thuốc điều trị ung thư của Singapore
Các nhà nghiên cứu Singapore phát hiện ra rằng một loại thuốc điều trị ung thư do nước này phát triển có thể trở thành thuốc điều trị mới cho 2 nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu thế giới.July 16 at 8:04 am -
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am