Vitamin giúp giảm tác động của Covid-19

Một nghiên cứu mới chỉ ra vitamin D và một số loại vitamin khác có khả năng giảm tác động của Covid-19.
31/12/2020 13:43

Theo Đài Fox 26 dẫn lời tiến sĩ Peter Osborne thuộc Trung tâm dinh dưỡng Origins (bang Texas, Mỹ), vitamin D cùng một số loại vitamin khác được bổ sung hằng ngày có thể chống lại tác động của Covid-19.

vtm D

Mọi người nên nghĩ đến việc tăng cường hệ miễn dịch bằng cách sử dụng 4 chất bổ sung khác nhau, gồm: vitamin D, vitamin C (cam, quýt, bưởi...), kẽm (hải sản, sữa)..

Tiến sĩ Osborne nói thêm nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung vitamin D là một cách dễ dàng để giảm thiểu tác động của Covid-19.

Ông Osborne cũng khuyên mọi người nên nghĩ đến việc tăng cường hệ miễn dịch bằng cách sử dụng 4 chất bổ sung khác nhau, gồm: vitamin D, vitamin C (cam, quýt, bưởi...), kẽm (hải sản, sữa), và quercetin - một bioflavonoid tự nhiên giúp tế bào hấp thu chất kẽm dễ dàng, có nhiều trong quả táo, cam, quýt bưởi, nho đỏ, củ hành.

Theo ông Osborne, có thể bổ sung vitamin D từ dầu gan cá, cá béo và nấm hoặc tắm nắng sớm ít nhất 20 phút/ngày.

Theo Thanh niên

comment Bình luận

largeer