9 lợi ích của đậu đen
Ngoài ra, loại đậu này còn rất giàu chất xơ giúp giảm mức cholesterol "xấu" trong máu, chống táo bón, thúc đẩy quá trình giảm cân và kiểm soát bệnh tiểu đường.
Đậu đen có thể được nấu chín, trong món salad, súp và cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến bánh mì, đồ ngọt, bánh mì kẹp thịt, mì ống hoặc pizza.
Lợi ích chính
Những lợi ích sức khỏe chính của đậu đen bao gồm:
- Giảm mức cholesterol “xấu”, LDL, trong máu, vì nó giàu chất xơ làm giảm sự hấp thụ chất béo ở cấp độ ruột;
- Ngăn ngừa lão hóa sớm, vì nó rất giàu polyphenol và anthocyanin, các hợp chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do;
- Tăng cường hệ thống miễn dịch, vì nó chứa chất chống oxy hóa và protein bảo vệ và hoạt động trong quá trình hình thành kháng thể;
- Ngăn ngừa thiếu máu, vì nó có chứa sắt, một khoáng chất tham gia vào quá trình sản xuất huyết sắc tố, một thành phần của máu vận chuyển oxy từ phổi đến toàn bộ cơ thể và thường bị thiếu máu;
- Chống táo bón, vì nó giàu chất xơ giúp kích thích nhu động ruột tự nhiên, tạo điều kiện cho việc bài tiết;
- Tạo điều kiện giảm cân, vì nó có lượng lớn chất xơ làm tăng thời gian tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, giảm cảm giác đói suốt cả ngày;
- Tránh huyết áp cao, vì nó giàu kali, một khoáng chất có lợi cho việc thư giãn các động mạch, tạo điều kiện lưu thông máu, ngoài ra còn giúp loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi máu;
- Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ có chỉ số đường huyết thấp, giảm tốc độ hấp thụ carbohydrate từ thức ăn và kiểm soát lượng đường trong máu;
- Ngăn ngừa loãng xương, vì nó chứa phốt pho và kali, những khoáng chất quan trọng để duy trì xương khỏe mạnh.
Ngoài ra, đậu đen, đặc biệt khi kết hợp với gạo, sẽ thúc đẩy quá trình tăng cơ. Đó là bởi vì sự kết hợp này cung cấp các protein chất lượng tuyệt vời cho cơ thể. Hiểu cách gạo và đậu giúp tăng cơ.
Đậu đen có béo không?
Đậu đen rất giàu chất xơ giúp tăng thời gian tiêu hóa thức ăn, kéo dài cảm giác no và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, đậu đen chứa ít chất béo nên là thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.
Tuy nhiên, khi được sử dụng trong các chế phẩm có nhiều chất béo và carbohydrate, chẳng hạn như đậu tutu, đậu tropeiro, feijoada, đồ rán và bánh ngọt chiên, đậu đen có thể gây béo.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm