Bà bầu có được ăn mít không?
1. Khi mang thai bà bầu có nên ăn mít? Ăn mít khi đang mang thai có an toàn không?
Mít thực ra rất tốt và an toàn để các mẹ bầu ăn khi đang mang thai, miễn là các mẹ ăn ở mức vừa phải. Về mặt dinh dưỡng, mít nổi bật lên là rất giàu vitamin B6 và các chất dinh dưỡng khác như kali, rất giàu chất chống oxy hóa tốt cho mẹ bầu khi mang thai. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều mít vì nó gây nóng trong.
2. Mang thai những tháng đầu có được ăn mít?
Có, dù mới mang thai các chị em vẫn ăn mít được, nhưng vẫn nhớ là nên ăn ở mức vừa phải.
3. Bà bầu ăn mít - Những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời
Những lợi ích đáng kể của mít trong thai kỳ mang đến cho sức khỏe các mẹ như sau:
Ăn mít khi đang mang thai giúp cải thiện khả năng miễn dịch
Mít là một nguồn giàu vitamin A, B, và C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, ăn mít ở lượng vừa phải sẽ tăng đề kháng cho cơ thể, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng thông thường ở cả mẹ và bé.
Bà bầu ăn mít giúp cải thiện tiêu hóa
Táo bón là hiện tượng phổ biến các mẹ thường gặp trong thai kỳ. Khi ăn mít, vốn giàu chất xơ sẽ giúp cải thiện tiêu hóa và giảm tình trạng táo bón.
Khi mang thai bà bầu ăn mít giúp kiểm soát huyết áp
Mít rất giàu kali nên nó sẽ giúp hạ huyết áp, do đó, làm giảm nguy cơ bệnh tim và các bệnh liên quan huyết áp khác như huyết áp cao thai kỳ mà các mẹ mang thai hay gặp phải.
Ăn mít khi đang mang thai có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu
Hàm lượng folate và sắt cao trong mít giúp bình thường hóa mức hemoglobin và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu vốn thường gặp ở bà bầu.
Bà bầu ăn mít giảm nguy cơ loãng xương
Hàm lượng magie trong mít sẽ giúp chắc xương ở cả mẹ và thai nhi. Nó cải thiện độ chắc, cứng của xương và làm giảm nguy cơ loãng xương cực kỳ hiệu quả.
Ăn mít bổ sung năng lượng kịp thời cho mẹ bầu
Mít giàu đường tự nhiên (fructose và sucrose) giúp các mẹ tăng cường, bổ sung năng lượng nhanh chóng và kịp thời, giúp các mẹ bầu không bị cảm giác đói khi mang thai làm phiền.
Bà bầu ăn mít giúp hỗ trợ phát triển thai nhi
Vitamin A cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thị lực và tế bào thai nhi, giúp các bé phát triển tốt trong thai kỳ.
4. Một số tác hại bà bầu ăn mít
Có một số rủi ro tiềm ẩn của ăn mít khi đang mang thai
Có thể gây dị ứng
Nếu các mẹ bị dị ứng hoặc chưa bao giờ ăn mít thì lúc đang mang thai không phải thời điểm thích hợp để các mẹ ăn mít đâu nhé.
Ăn nhiều mít gây đầy bụng, khó tiêu
Khi các mẹ ăn quá nhiều mít có thể sẽ bị khó tiêu, đầy bụng, nặng hơn là tiêu chảy vì hàm lượng chất xơ cao trong mít.
Mẹ nào bị rối loạn đông máu thì không được ăn mít
Khi ăn quá nhiều mít, bên cạnh khó chịu đầy bụng, nó còn tăng khả năng đông máu khiến thai kỳ của chị em gặp nguy hiểm, nguy cơ sảy thai rất cao.
Ăn mít gây tăng lượng đường trong máu
Do đường tự nhiên cao và dễ hấp thụ nên ăn nhiều mít ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Mẹ mang thai nào đang bị tiểu đường thai kỳ thì không nên ăn mít nhé.
5. Ăn mít có gây sảy thai?
Bà bầu có được ăn mít không? Nhiều chị em mang bầu 3 tháng đầu lại bị nghén mít
Không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh ăn mít gây sảy thai. Trái ngược với một số lầm tưởng rằng ăn mít gây sảy thai, ăn mít không tốt cho bà bầu, tất cả đều không đúng.
Ăn quá nhiều mít khi mang thai thì sẽ có ảnh hưởng xấu nhưng bà bầu ăn mít ở lượng vừa phải thì không hề gặp nguy hiểm gì cả.
6. Bà bầu ăn mít xanh được không?
Tất nhiên là được, mít xanh hay còn gọi là mít non còn được coi là một món rau củ dinh dưỡng và ngon miệng khi nấu canh, làm gỏi hay kho cả, chế biến nhiều món ăn đa dạng cho bà bầu.
Nếu các mẹ thích ăn mít và không bị dị ứng thì không cần phải kiêng đâu các mẹ nhé. Chỉ cần lựa chọn mít sạch, chín thì đây chính là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và năng lượng cho cơ thể một cách an toàn và hiệu quả khi ăn ở lượng vừa phải. Nhưng để cẩn thận nhất thì khi các bà bầu ăn mít nếu gặp bất kỳ hiện tượng lạ nào thì cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được yên tâm nhất nhé.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm