Cách chế biến thực phẩm để hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng
Luộc cà chua
Cà chua nấu chín giải phóng nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư. Điều này xảy ra do nhiệt phá vỡ các thành tế bào cứng trong thực vật, cho phép cơ thể chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Nướng khoai tây nguyên vỏ
Ăn khoai tây cả vỏ cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn so với việc lột vỏ và chế biến.
Vitamin C, một số vitamin B, sắt, canxi và kali có trong khoai tây cung cấp năng lượng, giúp giảm căng thẳng và có lợi cho xương và tiêu hóa của bạn.
Cách tốt nhất để giữ nguyên vỏ là nướng khoai tây.
Luộc trứng chín vừa
Mặc dù trứng trở nên dễ tiêu hóa hơn khi nấu chín, nhưng nhiệt độ cao có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng của chúng. Ví dụ, chiên và luộc trứng chín kỹ làm giảm lượng chất chống oxy hóa có trong trứng và làm oxy hóa cholesterol trong trứng.
Bạn nên luộc trứng chín vừa, có độ mềm nhất định là cách cơ thể chúng ta hấp thụ protein tốt nhấ.
Luộc trứng chín vừa
Tất cả mọi thứ màu xanh lá cây tốt nhất nên được ăn sống hoặc hấp, chần sơ. Cải brussels, bông cải xanh, rau bina và tất cả loại rau xanh khác đều chứa các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước rất nhạy cảm với nhiệt. Nhiệt độ cao làm mất đi vitamin C, folat, vitamin B1 và B5. Vì vậy, bạn nên ăn sống chúng. Ví dụ, rau bina sống có lượng vitamin C gấp 3 lần so với rau bina nấu chín.
Hoặc nếu với bông cải xanh, bạn hãy thử nấu nó ở nhiệt độ thấp mà không để nó tiếp xúc với quá nhiều nước.
Theo BrightSide
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm