Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon
Bánh nướng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi gia dình dịp Tết Trung Thu về. Thông thường bánh thường được các gia đình mua ở các hãng bánh nổi tiếng. Tuy nhiên, ngày nay với công nhiên liệu sẵn có các bà, các mẹ, các chị, thậm chí cánh đàn ông cũng có thể tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu cho gia đình.
Dưới đây chúng tôi giới thiệu về công thức và cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon mời quý vị tham khảo.
Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Với nhân bánh trung thu nướng
+ 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ
+ 150gr đường trắng
+ 30gr bột bánh dẻo
+ 50gr dầu ăn
+ 50gr mạch nha
- Vỏ bánh trung thu nướng
+ 300gr bột mì
+ 1 - 2 lòng đỏ trứng gà
+ 5gr mật ong
+ 15gr bơ đậu phộng
+ 40gr dầu thực vật
+ 210gr nước đường bánh nướng
Nguyên liệu phết mặt bánh
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 1/2 thìa nước đường bánh nướng
+ 1 chút sữa tươi
+ 1 chút dầu ăn
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh
- Bước 1: Làm nhân bánh
+ Đậu xanh đã bỏ vỏ đem ngâm nước ấm trong vòng 2 tiếng.
+ Sau khi ngâm xong, đem đổ đậu vào nồi sạch rồi thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín là được.
+ Cho phần đậu chín vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, bạn cho phần đậu ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.
+ Hòa tan bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì tiếp tục cho mạch nha. Sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.
+ Đợi đậu xanh nguội bạn đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2: Làm vỏ bánh
+ Đem phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị cho vào tô lớn rồi thêm dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong vào đảo đều và ủ trong 2 tiếng.
+ Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung.
+ Thêm vào tô bột nước đường, trộn đều thành một khối và bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
+ Sau đó bạn chia bột thành từng viên ( lưu ý: Nhân bánh là 100gr thì vỏ bánh là 50gr). Tiếp đến cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa. Khéo léo gói vỏ bánh sao cho kín và nhân không bị hở ra ngoài.
- Bước 3: Đóng khuôn và nướng bánh
+ Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, bạn chuẩn bị khuôn bánh có phết một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho phần bánh vừa tạo ở bước 2 vào. Dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.
+ Tiếp đến bạn đem số bánh vừa chuẩn bị cho vào lò nướng. (Lưu ý, nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 phút).
+ Bánh nướng trong vòng 10 phút thì lấy ra lò rồi sử dụng bình phun sương phun đều lên mặt bánh.
+ Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng khoảng 10 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.
Trên đây là cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon được chúng tôi hướng dẫn mời quý bạn đọc theo dõi chi tiết.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm -
Tình yêu vô vàn trong lời hồi đáp của con dành cho Ngày của Mẹ
Ngày của Mẹ, một ngày đặc biệt để tri ân người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó không chỉ là dịp để tặng quà hay gửi lời chúc, mà còn là cơ hội để mỗi người con thể hiện tình yêu vô hạn và lòng biết ơn sâu sắc đối với người mẹ kính yêu.May 8 at 8:42 am -
Nhà máy NutriHealth: Đối tác sản xuất gia công sản phẩm collagen uy tín
Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt của ngành sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe, việc lựa chọn một đối tác sản xuất gia công uy tín là yếu tố quan trọng giúp các thương hiệu duy trì chất lượng và uy tín của mình. Nhà máy NutriHealth, với cam kết về chất lượng và trách nhiệm, đã trở thành một cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực sản xuất gia công sản phẩm collagen.May 8 at 7:18 am -
Dấu hiệu và nguy cơ hình thành cục máu đông phổ biến
Cục máu đông, hoặc còn gọi là huyết khối, là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Hiểu rõ về dấu hiệu và nguy cơ hình thành cục máu đông là cực kỳ quan trọng để phòng tránh và điều trị tình trạng này.May 8 at 7:17 am