Chạy thận nhân tạo vẫn đẻ con sau 7 năm chạy máy
Chạy thận nhân tạo vẫn đẻ con sau 7 năm chạy máy được coi là kỳ tích 40 năm mới có 1 lần trong y khoa. Người mẹ 31 tuổi đã sinh con bằng tình mẫu tử cao cả và cả nghị lực phi thường.
Chạy thận nhân tạo vẫn đẻ con sau 7 năm chạy máy, cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt và sức khỏe khá ổn định.
Chạy thận nhân tạo vẫn đẻ con sau 7 năm chạy máy
Chị Như không may mắn khi bị suy thận 7 năm nay. Đó là 7 năm chị phải chống chọi với bệnh tật, định kỳ lọc máu tại Bệnh viện Bạch Mai, khoa Thận nhân tạo và mang nỗi đau không có con.
Cũng 7 năm trước chị đã phải khóc lóc vật vã khi sảy thai trong những ngày đầu lọc máu. Các bác sĩ cũng giải thích rằng chạy thận sẽ rất ít có cơ hội giữ được con.
Tuy nhiên sau nhiều năm chờ đợi chị vỡ òa trong hạnh phúc khi phát hiện mình mang thai ở tuần thứ 15. Bằng nhiều phương pháp hội chuẩn cũng như nhận thấy thai nhi phát triển bình thường nên các bác sĩ cho phép chị giữ thai.
Chạy thận nhân tạo vẫn đẻ con sau 7 năm chạy máy, phác đồ điều trị cho thai phụ
Và trong những ngày tháng lọc máu cho chị Như, các bác sĩ cũng đã đưa ra một phác đồ điều trị riêng để đảm bảo an toàn cho cả chị và thai nhi.
Chạy thận nhân tạo vẫn đẻ con sau 7 năm chạy máy, phác đồ điều trị cho thai phụ
Theo đó, thai phụ sẽ được lọc máu 6 lần/tuần thay vì chu kỳ 3 lần/tuần như trước. Đồng thời thuốc điều trị cho chị Như cũng được thay đổi cho phù hợp và tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Trong suốt thời gian mang thai, sức khỏe của thai phụ luôn được các bác sĩ theo dõi sát sao.
Chạy thận nhân tạo vẫn đẻ con sau 7 năm chạy máy, niềm hạnh phúc khi chào đón con trai
Khi thai được 30 tuần tức là vào ngày 7/9 thì chị Như bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ vì vậy các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật lấy đứa trẻ ra. Cháu bé đã ra đời với 1,5 kg trong niềm hạnh phúc của bác sĩ và gia đình.
Sau hơn 1 tháng được chăm sóc tại khoa Nhi của Bệnh viện thì sức khỏe của con trai của chị Nhi đã khá ổn định, cháu bé hiện đã nặng khoảng 2 kg và dự kiến sớm được xuất viện.
Còn về phía chị Như thì sức khỏe của chị cũng đang dần ổn định và lại tiếp tục chạy thận nhân tạo.
Chạy thận nhân tạo vẫn đẻ con sau 7 năm chạy máy, kỳ tích của nền y học
Có thể nói đây là một điều kỳ diệu của nền y học và là kỳ tích 40 năm có 1. Bởi trong 40 năm qua, trong 5 trường hợp có thai trong khi chạy thận nhân tạo trên thế giới thì chỉ mới có 2 thai phụ sinh mẹ tròn con vuông còn những trường hợp còn lại đều bị sảy hoặc lưu thai.
Trong khi đó trường hợp của chị Nhi là trường hợp thai phụ phải chạy thận duy nhất của bệnh viện Bạch Mai được chăm sóc và theo dõi từ lúc mang thai đến khi sinh nở.
Trên thế giới thì tính đến hiện tại chỉ có 52% trẻ được sinh ra khi mẹ phải chạy thận còn tại Việt Nam thì chưa ghi nhận trường hợp nào ngoài trường hợp của mẹ con chị Như.
*Tên bệnh nhân đã được thay đổi.
Gái dạt nhà kẹt nét không về chịu tang bố còn lên Facebook eo xèo

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am