Có bầu ăn khoai sọ được không
Giá trị dinh dưỡng của khoai sọ
Khoai sọ là loại cây sống ở vùng đồng bằng ngập nước. Tại Việt Nam, có nhiều giống khoai sọ như: khoai sọ trắng, khoai sọ muộn, khoai sọ dọc xanh, khoai sọ dọc tím... Khoai sọ được sử dụng trong ẩm thực hoặc trong chế biến công nghiệp.
Người Việt Nam xếp khoai sọ vào nhóm thực phẩm dân dã, dễ ăn, dễ chế biến.
Theo đông y, khoai sọ có vị cay ngọt, tính bình. Khoai sọ có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa, có thể làm tiêu u hạch ở cổ. Ngoài ra, có thể hỗ trợ điều trị sưng đau, viêm khớp, viêm thận, sưng hạch....
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, khoai sọ là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, glucid, protein, lipid, Ca, P, Mg, Fe và các loại vitamin như B1, B2, C, PP. Khoai sọ chứa nhiều tinh bột nên được sử dụng để thay thế cho gạo và khoai tây.
Có bầu ăn khoai sọ được không, khoai sọ chứa nhiều Ca tốt cho xương khớp của mẹ và hỗ trợ hệ xương khớp của thai nhi phát triển ổn định
Trong khoai sọ chứa nhiều tác dụng quan trọng mà ít người biết. Khoai sọ bổ sung năng lượng cho cơ thể. Theo các chuyên gia, khoai sọ chứa khoảng 4% lượng calo mỗi ngày giúp chúng ta hoạt động hiệu quả hơn.
Lượng protein trong khoai sọ có thể thay thế cho lượng protein trong cơm. Ngoài ra, các khoáng chất quan trọng như sắt, canxi, natri trong khoai so còn giúp tăng cường sức dẻo dai của xương khớp, điều hòa chất lỏng trong cơ thể.
Lượng vitamin dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, loại bỏ vi khuẩn độc hại. Đồng thời giúp tăng cường thị giác rất tốt. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên, những người bị bệnh tiểu đường nên tăng cường ăn khoai sọ vì khoai sọ giúp ức chế lượng đường trong máu hiệu quả.
Bà bầu ăn khoai sọ giúp dưỡng thai hiệu quả
Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên: bà bầu nên tăng cường ăn khoai sọ trong thời kỳ mang thai. Bởi khoai sọ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao cực kỳ tốt cho sức khỏe của bà bầu và cả thai nhi.
Ăn khoai sọ giúp giảm nguy cơ bị táo bón: Táo bón, trĩ, đầy bụng, khó tiêu là tình trạng mà 100% bà bầu hay gặp khi mang thai. Tuy nhiên, nếu bà bầu thường xuyên ăn khoai sọ thì tình trạng này sẽ được giải quyết triệt để. Bởi trong khoai sọ có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp cho hệ tiêu hóa của bà bầu được hoạt động khỏe mạnh.
Có bầu ăn khoai sọ được không, canh sườn bò khoai sọ rất tốt cho phụ nữ và thai nhi
Ăn khoai sọ giúp chống lại tình trạng suy nhược cơ thể: Ốm nghén, ốm do thời tiết hoặc một số bệnh phát sinh trong thời kỳ mang thai khiến cho bà bầu rơi vào tình trang suy nhược cơ thể. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bà bầu nên tăng cường khoai sọ, vì trong khoai sọ chứa nhiều gluxit rất tốt cho những người mới ốm dậy. Tốt nhất, bà bầu nên thương xuyên ăn khoai sọ nấu chân giò.
Đối với những bà bầu có hiện tượng động thai, sức khỏe yếu thì nên thường xuyên ăn khoai sọ. Bởi trong khoai sọ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực tốt cho việc an thai. Nếu ăn khoai sọ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ ngăn chặn tối đa tình trạng động thai hoặc sinh non.
Trong khoai sọ chứa hàm lượng sắt khá lớn. Lượng sắt này hỗ trợ bổ sung lượng sắt đang thiếu trong cơ thể bà bầu. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng chóng mặt do thiếu máu. Đồng thời giúp tăng lượng máu hỗ trợ sự phát triển đồng đều trong các hệ cơ quan của thai nhi.
Tóm lại, với những ưu điểm trên củ khoai sọ thực sự là loại "thực phẩm vàng" mà phụ nữ mang thai không nên bỏ qua.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm