Có bầu ăn rau mầm được không
Giá trị dinh dưỡng của rau mầm
Rau mầm là thực phẩm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Theo Wiki, rau mầm được canh tác trong thời gian ngắn, chỉ thu hoạch sau 5 - 7 ngày gieo hạt.
Có bầu ăn rau mầm được không, rau mầm dễ trồng và cho thu hoạch nhanh
Tại Việt Nam hiện chỉ có một số loại rau mầm được sử dụng như: rau mầm củ cải, mầm hướng dương, mầm rau muống. Rau mầm được canh tác bằng nhiều các khác nhau. Rau mầm có thể được người dân trồng tại nhà. Đây là loại rau cực sạch nếu được canh tác đúng khoa học kỹ thuật và đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo các công bố khoa học, rau mầm là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như: vitamin A, B, C, E, Canxi. Đồng thời trong rau mầm cũng chứa các loại khoáng chất tốt như Fe, Zn, các axit amin giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.
Giá trị dinh dưỡng ở 100gr rau mầm tương đương với giá trị dinh dưỡng hơn 300gr rau thường (tức là rau mầm giàu chất dinh dưỡng gấp 3 lần rau thường).
Một công trình nghiên cứu công bố, trong rau mầm còn chứa một lượng lớn carotene, chlorophyl, đạm thực vật dễ tiêu.
Có bầu ăn rau mầm được không, rau mầm có chứa nhiều chất tốt cho quá trình giảm cân của người béo
Rau mầm thực sự là loại thực phẩm vàng dành cho chế độ ăn kiêng của những người béo. Bên trong rau mầm còn chứa một lượng lớn chất chống oxy, làm chậm quá trình oxy hóa và một số triệu chứng của bệnh ung thư. Thậm chí chất chống ung thư trong rau mầm còn cao gấp 30 lần so với chất chống ung thư trong súp lơ, củ cải trắng.
Rau mầm còn có tác dụng ngăn chặn và phòng chống bệnh tiểu đường cực kỳ tốt. Bởi chất chống oxy hóa sulphoraphanes trong rau mầm cải xanh có tác chống ung thư và kiểm soát cực tốt lượng đường trong máu.
Ngoài ra, trong rau màu còn chứa một lượng lớn chất xơ. Đây là chất cự tốt cho hệ tiêu hóa của con người.
Bà bầu nên cẩn thận khi ăn rau mầm
Đối với phụ nữ có thai, rau củ quả được là thực phẩm hàng đầu nên ăn. Bởi trong rau, củ, quả chứa một lượng vitamin thiết yếu cực tốt cho bà bầu và thai nhi.
Cũng giống như các loại rau khác, rau mầm chứa lượng chất dinh dưỡng cực tốt cho bà bầu và thai nhi. Bà bầu ăn rau mầm giúp cung cấp lượng chất xơ quan trọng, hỗ trợ tiêu hóa được tốt hơn.
Rau mầm còn giúp tăng sức đề kháng của cơ thể bà bầu, ngăn ngừa tình trạng cúm, cảm lạnh do thay đổi thời tiết. Lượng canxi có trong rau mầm giúp cho sự phát triển xương cốt của trẻ được phát triển bình thường, tránh tình trạng còi xương sau khi sinh.
Có bầu ăn rau mầm được không, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau mầm để không làm ảnh huowneg đến sức khỏe thai nhi
Mặc dù là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực lớn, song các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu nên hạn chế ăn rau mầm. Nếu ăn rau mầm thì đó phải là loại rau đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông thường, rau mầm sẽ được chế thành rau ăn sống hoặc rau trộn salad. Việc ăn rau sống không có lợi cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.
Theo nghiên cứu, rau mầm sống có chứa nhiều vi khuẩn như E.coli và salmonella không an toàn cho sức khỏe thai nhi.
Thêm nữa, một số người trồng thường sử dụng các loại chất kích thích giúp rau tăng trưởng mạnh, nhanh thu hoạch. Khi đó các hóa chất độc hại vẫn còn trong rau mầm như vậy khi bà bầu ăn các chất độc hại dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
Chính vì vậy, khi ăn bà bầu cần rửa thật sạch rau mầm, tốt nhất nên ngâm với nước muối để hạn chế tối đa sự xâm lấn của vi khuẩn và các chất độc hại.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm