Công thức chế biến món ăn cho bà bầu bị nghén đơn giản và dễ dàng
Chế biến món súp tôm vị gừng
Súp tôm gừng là món ăn nêm nhạt và vị gừng sẽ giúp thai phụ tiêu hóa và bớt nghén hơn.
Để chế biến món ăn cho bà bầu bị nghén này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 250 g tôm tươi bóc vỏ+250 ml nước dùng từ xương
- Ngò cắt xuyễn, 1 củ nhỏ gừng+ nửa thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột năng + 1/5 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê tỏi phi
Súp tôm vị gừng giàu dinh dưỡng và hạn chế nghén cho thai phụ
Cách chế biến:
- Gừng gọt vỏ, 1/2 đập giập, phần còn lại xắt chỉ.
- Cho gừng vào nước dùng vào nấu cùng. Nước dùng sôi thêm hạt nêm và bỏ tôm vào. Hòa bột năng với nước lạnh vào nước đang sôi.
- Soup tiếp tục sôi thì múc ra, bỏ tiêu, ngò và tỏi phi trên mặt và dùng khi nóng.
Chế biến món cháo cá chép
Đây là món ăn quen thuộc với các mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén. Cháo cá chép dễ ăn và tốt cho em bé đang ở trong bụng mẹ.
Để chế biến cháo cá chép, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 con cá chép còn sống nặng 1/2kg+ 1/3 bát gạo tẻ + một nắm nhỏ gạo nếp
- Các gia vụ đó là mì chính+ hạt nêm.
- Hành khô+ lá ngải+rau mùi, thì là.
Cháo cá chép bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho em bé trong bụng mẹ
Cách chế biến cháo cá chép:
- Sơ chế cá chép như sau: rửa qua cá chép, không mổ cá chép và rửa sạch mang cá
- Sau đó cho nước sôi và thả cá vào, luộc đến khi nồi cá sôi, đun lửa liu riu trên 30 phút tới khi thịt cá chín đều. Nên hớt bọt liên tục khi luộc cá. Sau đó vớt cá và gỡ lớp thịt cá và xay nhuyễn.
- Nước luộc cá thì để nguội và gạn lấy lớp nước trong. Bắc lên bếp và bỏ gạo nếp và gạo tẻ sau khi nước sôi. Thêm gia vị và hầm thành cháo, sau khi cháo sôi nhớ vặn nhỏ lửa nhất có thể và tuyệt đối k đảo cháo. Thời gian nấu khoảng 1 tiếng.
- Với phần thịt cá thì chế biến như sau: Đập dập hành khô, đợi cho sôi dầu và phi thơm hành lên và sau đó xào thịt cá cho săn, bạn có thể nêm gia vị cho ngon hơn.
- Cuối cùng trút thịt cá vào nồi cháo đảo đều, nêm gia vị vừa miệng ăn. Khi ăn, bạn có thể cho thêm rau mùi và thì là thái nhỏ cho thơm ngon.
Chế biến món cháo thịt gà đỗ xanh
Đây là món ăn giảm tình trạng ốm nghén và đau đầu khi mang thai. Món ăn dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng cho người mẹ.
Cần chuẩn bị các nguyên liệu cho món cháo thịt gà đỗ xanh như sau:
- Nửa bát con gạo tẻ + lượng gạo nếp bằng 1/2 lượng gạo tẻ.
- 2 chiếc đùi gà lớn hoặc nửa con gà + 1/4 bát đỗ canh vẫn còn lẫn vỏ.
- Các gia vị cần thiết là muối, hạt nêm, hành lá, , hành khô, nước mắm, rau mùi, hạt tiêu.
Ăn cháo thịt gà đỗ xanh hàng tuần là một cách bổ sung dinh dưỡng rất tốt
Cách làm chế biến món cháo thịt gà đỗ xanh
- Ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc 4 – 5 tiếng sau khi đã đãi sạch
- Đun đỗ xanh sau ngâm bằng nước lạnh, đun đỗ xanh đến khi hạt đỗ mềm và nở bung, bạn có thể đun bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể dùng đỗ xanh đã xát vỏ thì thời gian đun nhanh hơn, nhưng không bổ dưỡng bằng bằng cách trên.
- Sau khi rửa sạch thịt gà hãy cho vào nồi đun sôi và thêm ít muối và hành khô nếu muối, đến khi gà chính thì vớt ra đĩa để nguội. Nước dùng để lại nấu cháo, thịt gà thì xét nhỏ.
- Gạo nếp và tẻ cho cùng với nhau rửa sạch và để ráo. Sau đó dùng một ít hành khô vào gạo rang khoảng 5 phút để hạt gạo săn lại.
- Dùng nước luộc gạ nấu cùng với gạo đã được rang săn. Khi gạo nở mềm thì thêm đỗ xanh và thịt gà đã xét vào đun nhỏ lửa. Đun khoảng 20 phút thì bắc ra thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ trước đó.
- Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
Bạn có thể dùng tiêu và quẩy để dùng cùng.
Trên đây là 3 cách chế biến món ăn cho bà bầu bị nghén đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể áp dụng. Chúc bạn nấu được những món ăn ngon và vừa miệng.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm