Công thức chế biến món ăn cho bà bầu bị nghén đơn giản và dễ dàng
Chế biến món súp tôm vị gừng
Súp tôm gừng là món ăn nêm nhạt và vị gừng sẽ giúp thai phụ tiêu hóa và bớt nghén hơn.
Để chế biến món ăn cho bà bầu bị nghén này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 250 g tôm tươi bóc vỏ+250 ml nước dùng từ xương
- Ngò cắt xuyễn, 1 củ nhỏ gừng+ nửa thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột năng + 1/5 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê tỏi phi
Súp tôm vị gừng giàu dinh dưỡng và hạn chế nghén cho thai phụ
Cách chế biến:
- Gừng gọt vỏ, 1/2 đập giập, phần còn lại xắt chỉ.
- Cho gừng vào nước dùng vào nấu cùng. Nước dùng sôi thêm hạt nêm và bỏ tôm vào. Hòa bột năng với nước lạnh vào nước đang sôi.
- Soup tiếp tục sôi thì múc ra, bỏ tiêu, ngò và tỏi phi trên mặt và dùng khi nóng.
Chế biến món cháo cá chép
Đây là món ăn quen thuộc với các mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén. Cháo cá chép dễ ăn và tốt cho em bé đang ở trong bụng mẹ.
Để chế biến cháo cá chép, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 con cá chép còn sống nặng 1/2kg+ 1/3 bát gạo tẻ + một nắm nhỏ gạo nếp
- Các gia vụ đó là mì chính+ hạt nêm.
- Hành khô+ lá ngải+rau mùi, thì là.
Cháo cá chép bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho em bé trong bụng mẹ
Cách chế biến cháo cá chép:
- Sơ chế cá chép như sau: rửa qua cá chép, không mổ cá chép và rửa sạch mang cá
- Sau đó cho nước sôi và thả cá vào, luộc đến khi nồi cá sôi, đun lửa liu riu trên 30 phút tới khi thịt cá chín đều. Nên hớt bọt liên tục khi luộc cá. Sau đó vớt cá và gỡ lớp thịt cá và xay nhuyễn.
- Nước luộc cá thì để nguội và gạn lấy lớp nước trong. Bắc lên bếp và bỏ gạo nếp và gạo tẻ sau khi nước sôi. Thêm gia vị và hầm thành cháo, sau khi cháo sôi nhớ vặn nhỏ lửa nhất có thể và tuyệt đối k đảo cháo. Thời gian nấu khoảng 1 tiếng.
- Với phần thịt cá thì chế biến như sau: Đập dập hành khô, đợi cho sôi dầu và phi thơm hành lên và sau đó xào thịt cá cho săn, bạn có thể nêm gia vị cho ngon hơn.
- Cuối cùng trút thịt cá vào nồi cháo đảo đều, nêm gia vị vừa miệng ăn. Khi ăn, bạn có thể cho thêm rau mùi và thì là thái nhỏ cho thơm ngon.
Chế biến món cháo thịt gà đỗ xanh
Đây là món ăn giảm tình trạng ốm nghén và đau đầu khi mang thai. Món ăn dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng cho người mẹ.
Cần chuẩn bị các nguyên liệu cho món cháo thịt gà đỗ xanh như sau:
- Nửa bát con gạo tẻ + lượng gạo nếp bằng 1/2 lượng gạo tẻ.
- 2 chiếc đùi gà lớn hoặc nửa con gà + 1/4 bát đỗ canh vẫn còn lẫn vỏ.
- Các gia vị cần thiết là muối, hạt nêm, hành lá, , hành khô, nước mắm, rau mùi, hạt tiêu.
Ăn cháo thịt gà đỗ xanh hàng tuần là một cách bổ sung dinh dưỡng rất tốt
Cách làm chế biến món cháo thịt gà đỗ xanh
- Ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc 4 – 5 tiếng sau khi đã đãi sạch
- Đun đỗ xanh sau ngâm bằng nước lạnh, đun đỗ xanh đến khi hạt đỗ mềm và nở bung, bạn có thể đun bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể dùng đỗ xanh đã xát vỏ thì thời gian đun nhanh hơn, nhưng không bổ dưỡng bằng bằng cách trên.
- Sau khi rửa sạch thịt gà hãy cho vào nồi đun sôi và thêm ít muối và hành khô nếu muối, đến khi gà chính thì vớt ra đĩa để nguội. Nước dùng để lại nấu cháo, thịt gà thì xét nhỏ.
- Gạo nếp và tẻ cho cùng với nhau rửa sạch và để ráo. Sau đó dùng một ít hành khô vào gạo rang khoảng 5 phút để hạt gạo săn lại.
- Dùng nước luộc gạ nấu cùng với gạo đã được rang săn. Khi gạo nở mềm thì thêm đỗ xanh và thịt gà đã xét vào đun nhỏ lửa. Đun khoảng 20 phút thì bắc ra thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ trước đó.
- Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
Bạn có thể dùng tiêu và quẩy để dùng cùng.
Trên đây là 3 cách chế biến món ăn cho bà bầu bị nghén đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể áp dụng. Chúc bạn nấu được những món ăn ngon và vừa miệng.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm -
Đánh giá về tính an toàn của quá trình điều trị bằng SMPF Complex 1M
Việc dưỡng và chăm sóc da là quy trình không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của phái đẹp. Làn da đẹp giúp tăng sự tự tin và sức hấp dẫn, do đó sở hữu một làn da khỏe khoắn, tươi trẻ trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp, đầy sức đòi hỏi sự kiên nhẫn cao và ứng dụng tốt các phương pháp, sản phẩm chăm sóc da an toàn.April 23 at 9:33 am