Mẹ bầu khổ sở vì tiểu đường thai kỳ do chế độ ăn uống sai lầm
90% mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có thể kiểm soát căn bệnh này nhờ một chế độ ăn lành mạnh kết hợp với những bài tập thể dục và tiểu đường thai kỳ sẽ biến mất sau khi sinh. Ngược lại, nếu mẹ ăn uống sai lầm thì càng khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng, ảnh hưởng thai nhi trong bụng.
Dưới đây là 2 sai lầm có thể khiến mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ:
Không ăn thực phẩm chứa tinh bột
Nhiều bà mẹ không ăn hoặc hạn chế ăn cơm, các thực phẩm chứa tinh bột để không bị mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Thế nhưng đây là quan niệm ăn uống hoàn toàn sai lầm. Trong tam cá nguyệt thứ hai, mỗi ngày mẹ cần cung cấp khoảng 200-250gr tinh bột cho cơ thể. Ngoài cơm trắng, mẹ bầu có thể ăn thêm gạo lức, đậu xanh, ngũ cốc, yến mạch….để không bị ngán, lưu ý không nên thêm đường vào món ăn.
Ăn quá nhiều thịt đỏ, đậu nành, cá, sữa…
Mẹ bầu khổ sở vì tiểu đường thai kỳ do chế độ ăn uống sai lầm, nguyên nhân do không ăn tinh bột
Thực phẩm chứa đạm có thể làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu nhưng nếu ăn quá nhiều thực phẩm chứa đạm động vật như thịt đỏ, đậu nành, cá, sữa... về lâu dài có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Một cuộc khảo sát với khoảng 4.000 bệnh nhân bị tiểu đường thai kỳ cho kết quả rằng, thai phụ ăn nhiều thực phẩm chứa đạm động vật có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ cao hơn. Nếu mẹ thường xuyên bổ sung rau củ trong bữa ăn hàng ngày thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ giảm đáng kể.
Mẹ bầu nên làm gì để hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ:
Giảm lượng dầu ăn, kiểm soát cân nặng
Mẹ bầu khổ sở vì tiểu đường thai kỳ do chế độ ăn uống sai lầm, mẹ bầu nên thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày
Mẹ bầu nên hạn chế đồ ăn chiên rán, xào...để kiểm soát cân nặng của mình tránh tăng cân quá mức. Duy trì cân nặng phù hợp giúp ổn định lượng đường trong máu để có thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển nhanh.
Thay đổi thứ tự thực phẩm khi ăn
Khi mang thai, mẹ nên ăn rau trước, sau đó ăn thịt và cuối cùng mới ăn cơm. Ăn nhiều rau quả giúp người mẹ bổ sung vitamin, chất xơ, kiểm soát cân nặng.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm