Những thực phẩm bạn nên ăn sống để giữ trọn vẹn dinh dưỡng
Dầu ô liu
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng dầu ô liu tốt nhất nên được sử dụng thô vì nó giàu vitamin E và chất chống ôxy hóa, sẽ bị mất đi khi trong khi nấu ở nhiệt độ cao.
Các loại dâu
Dâu chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng có thể có lợi cho cơ thể khi bạn ăn tươi. Tuy nhiên, những lợi ích này có thể giảm đáng kể khi chúng được làm nóng hay sấy khô.
Hành tây
Hành tây có chứa các hợp chất chống ung thư và các hợp chất lưu huỳnh. Ăn hành sống thay vì hành nấu chín có thể giúp cơ thể chống lại ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Thêm hành tây vào món salad của bạn khi bạn ăn trưa hoặc ăn tối.
Quả hạch
Quả hạch nấu ở nhiệt độ cao sẽ bị mất giá trị dinh dưỡng. Các loại hạt thô cung cấp rất nhiều magiê và sắt, cả hai đều tuyệt vời cho cơ thể của bạn và nếu nó được làm nóng lên, lượng calo và chất béo sẽ tăng lên trong khi hàm lượng magiê và sắt giảm.
Ớt chuông đỏ
Một quả ớt chuông sống chứa khoảng 32 calo và chứa đầy vitamin C, sẽ bị giảm đi khi nó được nấu chín. Cách tốt nhất để thưởng thức ớt chuông đỏ sống là nướng hoặc ăn với sốt đậu.
Dừa
Ăn dừa tươi sẽ tốt hơn nhiều so với việc thêm nó vào các món ăn. Đó là bởi vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất điện giải hơn khi bạn ăn sống so với nấu chín. Ngoài ra, nước dừa là một nguồn điện giải tự nhiên cung cấp cho cơ thể bạn magiê, kali và natri.
Tỏi
Bất kỳ món ăn nào bạn nấu với tỏi đều có hương vị. Thông thường, khi chế biến món ăn tỏi sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ bị giảm đi khi được nấu chín. Tỏi có chứa các hợp chất chống ung thư mà bạn có thể hưởng lợi khi ăn sống.
Củ dền
Củ cải đường là một nguồn folate tuyệt vời, giúp phát triển não bộ và sinh sản tế bào, nhưng khi đun nóng, chúng sẽ mất đi khoảng 25% chất dinh dưỡng.
Cà chua
Cà chua sống cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu, ngăn ngừa các tình trạng sức khỏe, bao gồm mất xương, ung thư, tiểu đường, sỏi thận, đau tim và béo phì.
Quả bơ
Bơ rất giàu chất xơ và ít carbohydrate và nó cũng chứa nhiều carotenoid, có thể được ăn sống trong món salad, bánh mì sandwich và nước chấm. Không sử dụng nó trong nấu ăn, vì tất cả các chất dinh dưỡng sẽ bị mất trong quá trình này.
Vũ Thị (Tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
4 cách phòng chống đột quỵ cực đơn giản tại nhà
Đột quỵ là bệnh lý cấp tính có nguy cơ tử vong cao, sự sống tính từng phút giây và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa đột quỵ bằng những thói quen sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 4 cách phòng chống đột quỵ cực đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.May 20 at 5:35 pm -
Cơ hội trải nghiệm dịch vụ làm đẹp đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam
Ngày 18/5, tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Viện thẩm mỹ DIVA đã phối hợp với NQ Medical tổ chức lễ ra mắt và chuyển giao siêu công nghệ thẩm mỹ 4.0.May 20 at 11:26 am -
Kiểm soát đau đầu, mất ngủ - Giảm rủi ro đột quỵ từ sớm
Đau đầu, mất ngủ tuy không phải là một căn bệnh cụ thể gây đe dọa đến tính mạng nhưng chúng có thể trở thành yếu tố nguy cơ kéo gần khoảng cách đến hung thần đột quỵ. Do đó, kiểm soát tốt đau đầu, cải thiện chất lượng giấc ngủ chính là cách để chúng ta chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân từ sớm.May 18 at 9:34 am -
Hiệu quả tái tạo của công nghệ MPF™ kết hợp với phức hợp G4PRF-300™ đến từ USA
Công nghệ thẩm mỹ MPFᵀᴹ - Multi Peptide Factors là công nghệ tái tạo độc quyền đến từ thương hiệu BNV Biolab được nghiên cứu để chữa lành và tái sinh những thương tổn trên da. MPFᵀᴹ là công nghệ làm đẹp hiện đại nhất hiện nay và được các chuyên gia da liễu đánh giá sẽ trở thành xu hướng thẩm mỹ hàng đầu trong năm 2024.May 17 at 5:35 pm