Tủ lạnh có thể bảo quản tốt được được nhiều thứ trừ 10 loại thực phẩm này
Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên để vào tủ lạnh sẽ khiến bạn ngạc nhiên về điều đó.
1. Quả dưa
Các loại dưa như dưa hấu, dưa lê, dưa gang, dưa chuột... không nên để vào tủ lạnh mà nên để trên bàn để hương vị giữ được ngon hơn.
Bộ Nông nghiệp Mỹ nghiên cứu, loại thực phẩm này để ở nhiệt độ phòng sẽ có nhiều chất chống oxy hóa hơn.
2. Bánh mì
Bạn có biết bánh mì để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị khô và ôi thiu hơn. Bánh mì tươi nên bảo quản trong không gian thoáng mát và khô ráo.
3. Củ hành tây
Hành tây không nhất thiết cần bảo quản trong tủ lạnh mà nên để ở nơi khô ráo và ít ánh angs để chúng không thông gió và mọc mầm.
Khi nấu ăn còn dư nửa củ hành tây thì có thể dùng giấy bạc bọc và để vào tủ lạnh.
4. Thảo mộc
Thảo mộc rất dễ bị héo khi để trong tủ lạnh , bởi vậy bạn có thói quen tích trữ loại thực phẩm này trong tủ lạnh thì hãy dừng ngay.
Một số thảo mộc cứng như hương thảo, cọ xạ hương, mộc nhĩ thì có thể gói khăn giấy hoặc bỏ vào lọ kín rồi đặt vào tủ lạnh.
5. Mật ong
Để mật ong vào tủ lạnh nó có thể làm giảm bớt hương vị của chúng. Muốn giữ trọn hương vị mật ong thơm ngon nhất thì hãy để vào nơi mát mẻ và tối.
6. Quả bơ
Khi quả bơ bạn mua về chưa chín thì không nên để vào tủ lạnh vì quá trình chín sẽ diễn ra lâu hơn và bơ sẽ bị sượng.
7. Khoai tây
Để duy trì kết cấu của khoai tây, tốt hơn hết bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Khi để trong tủ lạnh, khoai tây có thể bị hỏng vì nhiệt độ lạnh biến tinh bột thành đường.
8. Quả hạch
Khi các loại hạt được giữ lạnh, nó có thể làm giảm hương vị của các loại hạt khác nhau. Nên bảo quản chúng trong hộp kín để giữ được dầu và hương vị tốt nhất, ở nhiệt độ phòng.Tuy nhiên, nếu bảo quản chúng trong hơn một tháng, hãy giữ chúng trong tủ lạnh.
9. Sô cô la
Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Khi bạn giữ sô cô la trong tủ lạnh, nó có thể làm thay đổi mùi vị và màu sắc. Bạn có thể bảo vệ sô cô la của mình bằng cách giữ chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát hoặc trong hộp kín.
10. Nước sốt cà chua
Một sai lầm phổ biến khác mà nhiều người đều làm là để nước sốt cà chua trong tủ lạnh. Nước sốt cà chua có thể được giữ trên mặt bàn hoặc thậm chí trong kệ bếp, vì nó có hàm lượng muối, đường và giấm cao, có nghĩa là nó an toàn để bảo quản ở nhiệt độ phòng.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm