Tủ lạnh có thể bảo quản tốt được được nhiều thứ trừ 10 loại thực phẩm này

Thói quen để tất cả rau củ, trái cây và thức ăn thừa vào tủ lạnh của nhiều người nhưng thực chất có nhiều loại để ở nhiệt độ phòng sẽ tốt hơn.

2020/09/08 15:15

Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên để vào tủ lạnh sẽ khiến bạn ngạc nhiên về điều đó.

1. Quả dưa

Các loại dưa như dưa hấu, dưa lê, dưa gang, dưa chuột... không nên để vào tủ lạnh mà nên để trên bàn để hương vị giữ được ngon hơn.

Bộ Nông nghiệp Mỹ nghiên cứu, loại thực phẩm này để ở nhiệt độ phòng sẽ có nhiều chất chống oxy hóa hơn.

trai_cay_ngaytet_1

2. Bánh mì

Bạn có biết bánh mì để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị khô và ôi thiu hơn. Bánh mì tươi nên bảo quản trong không gian thoáng mát và khô ráo.

3. Củ hành tây

Hành tây không nhất thiết cần bảo quản trong tủ lạnh mà nên để ở nơi khô ráo và ít ánh angs để chúng không thông gió và mọc mầm.

Khi nấu ăn còn dư nửa củ hành tây thì có thể dùng giấy bạc bọc và để vào tủ lạnh.

4. Thảo mộc

Thảo mộc rất dễ bị héo khi để trong tủ lạnh , bởi vậy bạn có thói quen tích trữ loại thực phẩm này trong tủ lạnh thì hãy dừng ngay.

Một số thảo mộc cứng như hương thảo, cọ xạ hương, mộc nhĩ thì có thể gói khăn giấy hoặc bỏ vào lọ kín rồi đặt vào tủ lạnh.

5. Mật ong

Để mật ong vào tủ lạnh nó có thể làm giảm bớt hương vị của chúng. Muốn giữ trọn hương vị mật ong thơm ngon nhất thì hãy để vào nơi mát mẻ và tối.

dung-mat-ong-chua-benh-tri

6. Quả bơ

Khi quả bơ bạn mua về chưa chín thì không nên để vào tủ lạnh vì quá trình chín sẽ diễn ra lâu hơn và bơ sẽ bị sượng.

7. Khoai tây

Để duy trì kết cấu của khoai tây, tốt hơn hết bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Khi để trong tủ lạnh, khoai tây có thể bị hỏng vì nhiệt độ lạnh biến tinh bột thành đường.

tac-dung-cua-khoai-tay

8. Quả hạch

Khi các loại hạt được giữ lạnh, nó có thể làm giảm hương vị của các loại hạt khác nhau. Nên bảo quản chúng trong hộp kín để giữ được dầu và hương vị tốt nhất, ở nhiệt độ phòng.Tuy nhiên, nếu bảo quản chúng trong hơn một tháng, hãy giữ chúng trong tủ lạnh.

9. Sô cô la

Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Khi bạn giữ sô cô la trong tủ lạnh, nó có thể làm thay đổi mùi vị và màu sắc. Bạn có thể bảo vệ sô cô la của mình bằng cách giữ chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát hoặc trong hộp kín.

20200506_165203_706591_Socola_den.max-1800x1800

10. Nước sốt cà chua

Một sai lầm phổ biến khác mà nhiều người đều làm là để nước sốt cà chua trong tủ lạnh. Nước sốt cà chua có thể được giữ trên mặt bàn hoặc thậm chí trong kệ bếp, vì nó có hàm lượng muối, đường và giấm cao, có nghĩa là nó an toàn để bảo quản ở nhiệt độ phòng.

comment Bình luận