Tủ lạnh có thể bảo quản tốt được được nhiều thứ trừ 10 loại thực phẩm này
Dưới đây là danh sách những thực phẩm không nên để vào tủ lạnh sẽ khiến bạn ngạc nhiên về điều đó.
1. Quả dưa
Các loại dưa như dưa hấu, dưa lê, dưa gang, dưa chuột... không nên để vào tủ lạnh mà nên để trên bàn để hương vị giữ được ngon hơn.
Bộ Nông nghiệp Mỹ nghiên cứu, loại thực phẩm này để ở nhiệt độ phòng sẽ có nhiều chất chống oxy hóa hơn.
2. Bánh mì
Bạn có biết bánh mì để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị khô và ôi thiu hơn. Bánh mì tươi nên bảo quản trong không gian thoáng mát và khô ráo.
3. Củ hành tây
Hành tây không nhất thiết cần bảo quản trong tủ lạnh mà nên để ở nơi khô ráo và ít ánh angs để chúng không thông gió và mọc mầm.
Khi nấu ăn còn dư nửa củ hành tây thì có thể dùng giấy bạc bọc và để vào tủ lạnh.
4. Thảo mộc
Thảo mộc rất dễ bị héo khi để trong tủ lạnh , bởi vậy bạn có thói quen tích trữ loại thực phẩm này trong tủ lạnh thì hãy dừng ngay.
Một số thảo mộc cứng như hương thảo, cọ xạ hương, mộc nhĩ thì có thể gói khăn giấy hoặc bỏ vào lọ kín rồi đặt vào tủ lạnh.
5. Mật ong
Để mật ong vào tủ lạnh nó có thể làm giảm bớt hương vị của chúng. Muốn giữ trọn hương vị mật ong thơm ngon nhất thì hãy để vào nơi mát mẻ và tối.
6. Quả bơ
Khi quả bơ bạn mua về chưa chín thì không nên để vào tủ lạnh vì quá trình chín sẽ diễn ra lâu hơn và bơ sẽ bị sượng.
7. Khoai tây
Để duy trì kết cấu của khoai tây, tốt hơn hết bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Khi để trong tủ lạnh, khoai tây có thể bị hỏng vì nhiệt độ lạnh biến tinh bột thành đường.
8. Quả hạch
Khi các loại hạt được giữ lạnh, nó có thể làm giảm hương vị của các loại hạt khác nhau. Nên bảo quản chúng trong hộp kín để giữ được dầu và hương vị tốt nhất, ở nhiệt độ phòng.Tuy nhiên, nếu bảo quản chúng trong hơn một tháng, hãy giữ chúng trong tủ lạnh.
9. Sô cô la
Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Khi bạn giữ sô cô la trong tủ lạnh, nó có thể làm thay đổi mùi vị và màu sắc. Bạn có thể bảo vệ sô cô la của mình bằng cách giữ chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát hoặc trong hộp kín.
10. Nước sốt cà chua
Một sai lầm phổ biến khác mà nhiều người đều làm là để nước sốt cà chua trong tủ lạnh. Nước sốt cà chua có thể được giữ trên mặt bàn hoặc thậm chí trong kệ bếp, vì nó có hàm lượng muối, đường và giấm cao, có nghĩa là nó an toàn để bảo quản ở nhiệt độ phòng.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm