100g ức gà chứa bao nhiêu calo?
1. 100g ức gà chứa bao nhiêu calo?
Thịt gà được xem là loại thịt trắng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Theo báo cáo dinh dưỡng của các nhà khoa học bên trong thịt gà có chứa nhiều hợp chất như: albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt.
Trong 1 con gà được chia ra thành nhiều phần thịt khác nhau như: thịt đùi, thịt cánh, thịt cổ, thịt ức. Trong đó, thịt ức là phần có chứa nhiều thịt nạc nhất. Thịt ức gà được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: thịt ức gà xào xả ớt, xáo thịt gà, gà rang muối, gà rang gừng…
Vậy trong 100g ức gà có chứa bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu khoa học, 100g ức gà có chứa 30g protein, 67 nước và 172 calo. Ngoài ra, ức gà còn có chứa canxi. Tuy ức gà chứa nước nhưng có thể bốc hơi trong quá trình chế biến.
100g ức gà chứa bao nhiêu calo? Ức gà là loại thịt trắng giàu calo
Như vậy, trong 100g ức gà có chứa 172 calo và được xếp vào nhóm thực phẩm có chứa tương đối nhiều calo. Ức gà rất tốt cho người vận động nặng, vận động viên, thường xuyên tập thể thao, thể hình.
Ức gà là một trong những loại thực phẩm được người phương Tây ưa chuộng nhất. Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Chò, chủ nhiệm môn Dinh dưỡng, bệnh viện Quân y 103: người nước ngoài thường chọn ức gà mà không ăn phần đùi là do khẩu vị và thói quen ăn uống của mỗi nước, mỗi người.
Theo các thống kê chỉ ra, người dân châu Âu thích ăn thịt ức gà hơn vì chúng là thịt trắng. Và thịt trắng thường ít cholesterol hơn thịt đỏ. Khi ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ dẫn đến chứng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì… Và rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Do đó, hạn chế ăn các loại thịt màu đỏ và thai thế vào đó là thịt màu trắng như ứ gà.
Ức gà được xem là một trong những thực phẩm giảm béo tuyệt vời. Trong thực đơn của những ngôi sao, ức gà là thực phẩm không thể thiếu. Sử dụng ức gà không làm cơ thể gày đi mà còn giúp luyện tập thể hình ăn chắc, được đánh giá là loại thực phẩm giảm cân tốt nhất.
Nếu ăn ức gà mà không kết hợp vận động, sẽ không thể có được thân hình cân đối, săn chắc. Phương pháp giảm béo bằng ức gà đã được các huấn luyện viên thể hình công nhận. Có thể kết hợp với các thực phẩm chứa nhiều rau củ, hoa quả, vitamin C để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, phòng ngừa táo bón.
2. Cách chế biến một số món ăn ngon từ ức gà
- Ức gà nấu nước cốt dừa
Chuẩn bị: ức gà bỏ da, xương; 1 quả chanh; 150ml nước cốt dùa; dầu ăn; 4 cây hành lá, cắt khúc, ớt xanh thái nhỏ; rau mùi.
Cách chế biến:
- Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.
- Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo khoảng 3 – 4 phút đến khi thịt gà vàng lên là được.
- Thêm ớt, để khoảng 1 phút cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc vào, nấu 1- 2.
- Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc thêm hành và mùi vào thưởng thức.
- Ức gà hấp
Món ăn này làm khá đơn giản: bạn chỉ cần lấy phần ức gà bỏ da hấp là thành một món ăn đơn giản. Với món này bạn có thể hấp thêm lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp thành tùy vị.
- Ức gà nướng
Nguyên liệu: 300g ức gà; nước tương; sa tế, tỏi; hành khô; mật ong; hạt nêm; gừng.
Cách thực hiện:
- Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da, cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nước có thể thấm gia vị hơn.
- Nước sốt: cho 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít gừng băm nhuyễn.
- Đổ nước sốt vào ướp gà, đeo găng tay và dùng bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.
- Cho vào nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5 – 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng; cho gà nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt gà.
- Sau khi chín bỏ ra ăn là được.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm