Có bầu ăn thịt gà được không
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà
Thịt gà được biết đến là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất trên thế giới. Thịt gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Thậm chí thịt gà còn được người dân trên thế giới sử dụng phổ biến hơn cả thịt lợn và thịt bò.
Đối với người Việt Nam, thịt gà được xem là món ăn không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Đặc biệt, gà luộc là thứ đồ cúng nhất định phải có trong ngày giỗ, ngày Tết nguyên đán…
Theo đông y, thịt ga là loại thực phẩm có tính ôn ngọt, không độc. Ăn thịt gà rất bổ dưỡng, tốt cho phổi. Mặt khác, ăn thịt gà còn có tác dụng chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, trừ phong.
Thịt gà ăn đúng cách giúp bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà là món ăn bổ dưỡng cho người bệnh lâu ngày, suy yếu không hấp thụ được thức ăn.
Theo các báo cáo nghiên cứu dinh dưỡng mới nhất, thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trong thị gà có chứa chất: albumin, chất béo cùng các loại vitamin và khoáng chất vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt.
Có bầu ăn thịt gà được không? Thịt gà giàu protein nhất trong các loại thịt trắng
Thịt gà được xếp trong nhóm thịt trắng chất lượng cao, cơ thể con người rất dễ hấp thụ và tiêu hóa. Trong thịt gà có chứa hàm lượng protein cao hơn hẳn so với thịt ngan, thịt vịt và các loại thịt đỏ khác.
Được biết, ức gà và đùi gà là 2 bộ phận chứa nhiều protein nhất. Ức gà được xem là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho cơ bắp của những người hoạt động thể thao liên quan đến cơ bắp.
Hàm lượng protein và phức hợp amino axit trong thịt gà có tác dụng tích cực đến não bộ. Khi ăn thịt gà với hàm lượng vừa đủ giúp giảm stress, làm tinh thần hưng phấn, cải thiện nhịp tim, huyết áp. Một người bình thường cần ít nhất 450g thịt gà/tuần.
Các nghiên cứu dinh dưỡng chuyên sâu trên thế giới đã đưa ra hàng chục tác dụng tuyệt vời của thịt gà với sức khỏe con người. Trong đó, thịt gà được xem là thực phẩm tốt cho hệ tim mạch. Trong thịt gà có chứa hàm lượng lớn hợp chất đối kháng với homocysteine giúp chống lại các bệnh lý về tim mạch.
Với hàm lượng photpho dồi dào, thịt gà được cũng được xem là thực phẩm tốt cho răng và hệ xương. Ngoài ra, hàm lượng photpho dồi dào này còn góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận khác như gan, thận, hệ thống thần kinh.
Thúc đẩy quá trình trao đổi chất là một trong những tác dụng tuyệt vời khi con người ăn thịt gà. Với hàm lượng vitamin B6 dồi dào giúp chống lại ung thư và ngăn ngừa xảy ra các tổn hại cho DNA.
Ngoài ra, ăn thịt gà đúng cách còn có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của mắt, hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể, chống trầm cảm, tăng trưởng các mô khỏe mạnh, đẩy lùi khô da…
Có bầu ăn thịt gà được không?
Trước đây có một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, ăn thịt gà nhiều có thể khiến cho dương vật của thai nhi nam kém phát triển. Điều này đông nghĩa với việc khi sinh ra chức năng sinh lý nam giới của bé trai bị suy giảm. Nghiêm trọng nhất là tình trạng yếu sinh lý, giảm sút khả năng hoạt động của tinh trùng.
Tuy nhiên, điều này chỉ là những lời đồn đoán không có căn cứ. Các nghiên cứu y khoa cũng chưa hề công bố bất kỳ thông tin gì liên quan đến vấn đề này. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong những tháng mang thai bà bầu hoàn toàn có thể ăn thịt gà.
Theo đó, bà bầu ăn thịt gà có tác dụng giảm phù nền, an thai, bổ sung dinh dưỡng còn thiếu cho cơ thể. Đồng thời, bà bầu ăn thịt gà đúng theo chỉ dẫn của chuyên gia dinh dưỡng còn có tác dụng chống suy nhược cơ thể, mệt mỏi, chán ăn, cảm cúm, sốt…
Có bầu ăn thịt gà được không? Gà hầm hạt sen có tác dụng bổ máu, an thai, chống sinh non
Với hàm lượng protein và phức hợp của amino axit tương đối cao, bà bầu ăn thịt gà giúp hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt hơn, làm cho tinh thần hưng phấn, giảm lo lắng, căng thẳng. Việc ăn thịt gà cũng giúp bà bầu sau sinh hạn chế tối đa được tình trạng trầm cảm sau sinh hoặc trầm cảm trong thời kỳ mang thai.
Trong thời gian mang thai bà bầu còn dễ mắc các bệnh lý liên quan đến táo bón, khả năng trao đổi chất kém dẫn đến việc cơ thể không thể hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng nuôi thai. Song nếu bà bầu ăn thịt gà đều đặt, có thể giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn. Đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng, tránh các tổn thương liên quan đến tim mạch, xương khớp và nhiều cơ quan khác.
Khi mang thai do nhiều yếu tố khác nhau mà đôi khi thịt lực của bà bầu cũng bị giảm sút. Song việc này sẽ được cải thiện hiệu quả nếu bà bầu ăn thêm thịt gà. Trong thịt gà có chứa nhiều beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A. Chúng có tác dụng tăng cường thị lực giúp đôi mắt sáng khỏe hơn.
Tuy nhiên, để mang đến lợi ích tốt nhất, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bà bầu nên ăn thịt gà ta thay vì gà công nghiệp. Bởi hàm lượng dinh dưỡng trong thịt gà ta cao hơn, thơm ngon hơn.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am