6 loại nguyên liệu dân dã thực chất là “kẻ thù” của tế bào ung thư
Ngoài những thói quen hàng ngày, những thói quen này còn bao gồm cả chế độ ăn uống. Trong số đó, chế độ ăn uống chiếm yếu tố quan trọng nhất, và gần 1/3 số ca ung thư có liên quan đến chế độ ăn uống.
Bằng cách tích cực thay đổi lượng thức ăn và thói quen ăn uống, nó có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa ung thư . Trong thực phẩm, ăn nhiều hơn các loại này để có thể tiêu diệt các tế bào ung thư .
1. Khoai lang
Trong số tất cả các loại rau chống khối u, khoai lang đứng đầu. Tỷ lệ chống ung thư của khoai lang nấu chín đạt 98,7%, và có nhiều khoai lang sống, tỷ lệ này cũng cao tới 94,4%.
Sở dĩ khoai lang có tác dụng chống ung thư là do nó rất giàu glycolipid và deoxyisoandrosterone, trong đó glycolipid có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, còn deoxyisoandrosterone có thể ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn khoai lang đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị ung thư vú và ruột kết.
2. Quả dâu tây
Dâu tây rất giàu chất dinh dưỡng và vô cùng có lợi cho cơ thể, được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trái cây. Ngoài việc chứa nhiều vitamin , nó còn rất giàu axit phytic, axit phytic là một chất chống oxy hóa có thể bảo vệ tế bào con người và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. Dâu tây cũng chứa một chất gọi là axit ellagic, có thể ức chế chất gây ung thư do Aspergillus flavus và nitrosamine tạo ra.
Đối với những người đã ăn thức ăn bị mốc hoặc đồ nướng, đồ chua, họ có thể thường xuyên ăn một ít dâu tây.
3. Cà phê
Trong cà chua có chất tuyệt vời nhất là lycopene, chất này có tác dụng chống oxy hóa mạnh , có tác dụng loại bỏ cơ thể các gốc tự do và bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại, ngăn chặn sự tiến triển của ung thư. Ăn cà chua có hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ngoài ra nó còn có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư trực tràng, ung thư thanh quản, ung thư phổi và ung thư vú.
4. Tảo bẹ
Mọi người quen thuộc nhất với các chức năng của tảo bẹ để ngăn chặn bệnh cổ lớn. Trong thực tế, tảo bẹ có một lợi ích lớn hơn mà không phải là nổi tiếng. Nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Natri alginate có trong tảo bẹ có thể kết hợp với stronti và cadimi gây ung thư để mang những chất độc hại này ra ngoài cơ thể.
Nó cũng có thể ức chế có chọn lọc các vi khuẩn trong ruột có thể tạo ra chất gây ung thư. Ngoài ra, cellulose trong tảo bẹ có thể thúc đẩy quá trình bài tiết axit mật và cholesterol. Thường xuyên ăn thêm tảo bẹ, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.
5. Măng tây
Măng tây là một loại rau được nhiều người biết đến, tuy giá cao nhưng rất đáng ăn. Có nhiều cách để chế biến măng tây, bạn có thể xào, luộc, hầm và làm salad, ăn măng tây thường xuyên có thể có tác dụng chống ung thư rất tốt. Axit nucleic, axit folic, selen và asparaginase có trong nó có thể ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.
6. Củ cải
Củ cải là một loại thực phẩm chống ung thư thân thiện với mọi người, có chứa nhiều loại enzym hoạt động, có thể làm giảm khả năng gây ung thư của nitrosamine trong cơ thể. Nó cũng chứa lignin, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và tiêu diệt tế bào ung thư tốt hơn.
Khi ăn củ cải sống, bạn sẽ cảm thấy có vị hăng, nguyên nhân là do trong củ cải có chứa dầu mù tạt, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và buộc các chất gây ung thư phải nhanh chóng được đào thải ra ngoài.
Tránh xa bệnh ung thư, những thực phẩm này có thể ăn với lượng vừa phải mỗi ngày.
Tránh xa một số thức ăn không tốt cho sức khỏe như tránh thức ăn nhiều chất béo, đạm động vật, ăn tôm cá vừa phải để đáp ứng nhu cầu của cơ thể; không nên ăn quá mặn như nitrit trong dưa muối, thịt xông khói Hàm lượng cao, chất gây ung thư. Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều thức ăn hàng ngày, quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
Gia Hân (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm