Mẹ bầu không nên ăn những thực phẩm này để tránh thai nhi bị dị tật
3 tháng đầu của thai kì là thời điểm hết sức "nguy hiểm" vì khi này thai nhi mới được hình thành. Mọi chế độ dinh dưỡng của bà bầu đều cần phải cẩn thận nếu không muốn ảnh hưởng đến con.
Hãy lưu ý đến sức khỏe của bà bầu nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì
Vậy bà bầu mang thai 3 tháng đầu cần tránh những thực phẩm gì?
-Giảm bớt lượng muối nạp vào cơ thể, bởi thói quen ăn mặn sẽ dẫn đến tình trạng cao huyết áp và sưng phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi.
-Tránh ăn các loại cá chứa thủy ngân cao như cá thu lớn, cá mập, cá kiếm. Lượng thủy ngân tích lũy nhiều trong cơ thể mẹ có thể gây tổn hại đến sự phát triển não bộ của thai nhi.
-Không ăn củ, quả đã mọc mầm, vì chất độc từ thực phẩm có thể gây hại đến thai nhi.
-Tuyệt đối không ăn sản phẩm bơ, sữa, phôi mai chưa tiệt trùng.
-Tránh xa cá, thịt, trứng chưa chín, nấu tái.
-Nói không với thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ.
-Ăn ít hoặc không ăn nếu đã từng có tiềng sử động thai những thực phẩm có khả năng làm sảy thai như đu đủ xanh, rau sam,…
-Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, bia.
-Bỏ thói quen uống nước có gas, caffeine và cocain.
-Hạn chế ăn đồ ngọt, nhiều dầu mỡ, chất béo không lành mạnh.
Những loại rau củ không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai
Đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể kích thích tử cung co bóp dễ gây sảy thai
Rau răm: tác dụng gây co bóp cơ trơn dễ dẫn đến sảy thai.
Rau ngót: tác dụng gây mềm cổ tử cung, kích thích co bóp tử cung.
Mướp đắng (khổ qua): có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine sẽ làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai.
Rau củ đã mọc mầm: như khoai tây, tỏi… vì đã sản sinh ra độc tố nguy hại cho sức khỏe.
Những loại trái cây không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai
Đu đủ: gây kích thích các cơ trơn dẫn đến co thắt tử cung và kích thích tiết sữa, rất nguy hiểm trong 3 tháng đầu khi thai nhi còn mong manh. Đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể kích thích tử cung co bóp dễ gây sảy thai.
Dứa (thơm): có thành phần Bromelain làm mềm tử cung, cũng có tác dụng kích thích tử cung co bóp. Do vậy, bà bầu cần tránh ăn dứa trong 3 tháng vì dễ bị bóc tách túi thai và sẩy thai.
Nhãn: chứa nhiều glucose nên sẽ làm tăng đường huyết, gây táo bón.
Thức ăn để lâu đa số bị ôi, thiu, mốc, có mùi lạ…
Gan và các sản phẩm từ gan: lá gan có thể còn dư lượng độc tố, dư lượng kháng sinh từ con vật bị bệnh, ăn vào có thể có hại cho bà bầu và thai nhi.
Thịt, cá chưa chín kỹ: có thể nhiễm khuẩn E.Coli và Listeria…
Trứng sống: dễ nhiễm các vi khuẩn truyền nhiễm.
Thức ăn để lâu: Thức ăn để lâu đa số bị ôi, thiu, mốc, có mùi lạ…
Hãy lưu ý đến sức khỏe của bà bầu nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì nhé!
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm