Mẹ bầu không nên ăn những thực phẩm này để tránh thai nhi bị dị tật

Mẹ bầu cần cẩn thận việc chọn lựa thức ăn đi vào cơ thể, vì nếu ăn không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến em bé
12/08/2018 12:30

3 tháng đầu của thai kì là thời điểm hết sức "nguy hiểm" vì khi này thai nhi mới được hình thành. Mọi chế độ dinh dưỡng của bà bầu đều cần phải cẩn thận nếu không muốn ảnh hưởng đến con.

Me bau khong nen an nhung thuc pham nay de tranh thai nhi bi di tat

 

Hãy lưu ý đến sức khỏe của bà bầu nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì 

Vậy bà bầu mang thai 3 tháng đầu cần tránh những thực phẩm gì?

-Giảm bớt lượng muối nạp vào cơ thể, bởi thói quen ăn mặn sẽ dẫn đến tình trạng cao huyết áp và sưng phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi.

-Tránh ăn các loại cá chứa thủy ngân cao như cá thu lớn, cá mập, cá kiếm. Lượng thủy ngân tích lũy nhiều trong cơ thể mẹ có thể gây tổn hại đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

-Không ăn củ, quả đã mọc mầm, vì chất độc từ thực phẩm có thể gây hại đến thai nhi.

-Tuyệt đối không ăn sản phẩm bơ, sữa, phôi mai chưa tiệt trùng.

-Tránh xa cá, thịt, trứng chưa chín, nấu tái.

-Nói không với thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ.

-Ăn ít hoặc không ăn nếu đã từng có tiềng sử động thai những thực phẩm có khả năng làm sảy thai như đu đủ xanh, rau sam,…

-Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu, bia.

-Bỏ thói quen uống nước có gas, caffeine và cocain.

-Hạn chế ăn đồ ngọt, nhiều dầu mỡ, chất béo không lành mạnh.

Những loại rau củ không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Me bau khong nen an nhung thuc pham nay de tranh thai nhi bi di tat

 

Đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể kích thích tử cung co bóp dễ gây sảy thai

Rau răm: tác dụng gây co bóp cơ trơn dễ dẫn đến sảy thai.

Rau ngót: tác dụng gây mềm cổ tử cung, kích thích co bóp tử cung.

Mướp đắng (khổ qua): có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine sẽ làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai.

Rau củ đã mọc mầm: như khoai tây, tỏi… vì đã sản sinh ra độc tố nguy hại cho sức khỏe.

Những loại trái cây không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Đu đủ: gây kích thích các cơ trơn dẫn đến co thắt tử cung và kích thích tiết sữa, rất nguy hiểm trong 3 tháng đầu khi thai nhi còn mong manh. Đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể kích thích tử cung co bóp dễ gây sảy thai.

Dứa (thơm): có thành phần Bromelain làm mềm tử cung, cũng có tác dụng kích thích tử cung co bóp. Do vậy, bà bầu cần tránh ăn dứa trong 3 tháng vì dễ bị bóc tách túi thai và sẩy thai.

Nhãn: chứa nhiều glucose nên sẽ làm tăng đường huyết, gây táo bón.

Me bau khong nen an nhung thuc pham nay de tranh thai nhi bi di tat

 

 Thức ăn để lâu đa số bị ôi, thiu, mốc, có mùi lạ…

Gan và các sản phẩm từ gan: lá gan có thể còn dư lượng độc tố, dư lượng kháng sinh từ con vật bị bệnh, ăn vào có thể có hại cho bà bầu và thai nhi.

Thịt, cá chưa chín kỹ: có thể nhiễm khuẩn E.Coli và Listeria…

Trứng sống: dễ nhiễm các vi khuẩn truyền nhiễm.

Thức ăn để lâu: Thức ăn để lâu đa số bị ôi, thiu, mốc, có mùi lạ…

Hãy lưu ý đến sức khỏe của bà bầu nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì nhé!

comment Bình luận

largeer